Kết thúc Chương trình PP22 tại Phú Yên

KTNT Chiều tối 3/7, trên tàu bệnh viện USNS Mercy neo đậu trong vùng nước cảng Vũng Rô (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã diễn ra buổi lễ bế mạc Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22).

 
Phát biểu tại lễ bế mạc, ngài Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, cá nhân đã đóng góp công sức vào những nỗ lực chung để biến chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm nay trở thành một trong những chương trình thành công và hấp dẫn nhất cho đến nay, đặc biệt là khi tất cả đang hồi phục sau đại dịch toàn cầu.
img_6312.jpg
Ngài Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Khẳng định “Đoàn PP22 gồm 700 thành viên, đại diện cho Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản và Vương Quốc Anh chắc chắn đã rất thích thời gian ở tại Phú Yên”, ngài Marc Knapper cho biết thêm: Quan hệ đối tác và hữu nghị của chúng tôi với Việt Nam ngày càng phát triển. Điều này nâng cao khả năng làm việc cùng nhau của chúng ta trong những thời điểm cần thiết, khi xảy ra thiên tai hoặc bất cứ khi nào chúng ta kêu gọi hỗ trợ nhân đạo.

Theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, hai tuần qua, thông qua các hoạt động trao đổi chuyên môn y tế, giao lưu cộng đồng, hỗ trợ xây trường học, đoàn công tác PP22 đã thu hoạch được nhiều điều bổ ích. “Khi kết thúc chương trình PP22 và cùng nhau suy nghĩ về các hoạt động trong tương lai, chúng ta hãy cố gắng duy trì những tình bạn mới này và củng cố mối quan hệ đối tác mà chúng ta đã xây dựng trong suốt thời gian qua”, ngài Marc Knapper nói.
img_60571.jpg
img_6179.jpg
Các đại biểu đến tham dự.

Cùng đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên có mặt trên tàu Bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ Mercy dự lễ bế mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ cho hay: Qua gần hai tuần (từ 20/6-3/7) hoạt động chính thức, cùng với thời gian tiền trạm chuẩn bị, chương trình PP22 đã kết thúc thành công tốt đẹp, hoàn thành các hoạt động, mục tiêu đề ra theo kế hoạch.

img_6278.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ phát biểu.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ, là địa phương còn gặp nhiều khó khăn sau đại dịch Covid-19, Phú Yên cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ hết mình của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cơ quan Hợp tác quốc phòng, Văn phòng Tùy viên quốc phòng tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh… trong quá trình chuẩn bị và tổ chức chương trình.

img_6425.jpg
Phòng thực hành của nhân viên y tế trên tàu bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ - Mercy.
 

Ông Đào Mỹ đặc biệt cảm ơn đoàn PP22 đã xây dựng chương trình hoạt động rất hiệu quả, phù hợp trên cả 4 nhánh hoạt động chính là xây dựng, y tế, phòng chống thiên tai thảm họa và giao lưu cộng đồng. Đồng thời bày tỏ sự cảm kích khi biết các bác sĩ PP22 đã dành mọi nỗ lực cao nhất để vận chuyển được thiết bị thay khớp vào tỉnh Phú Yên, quyết tâm thực hiện được các ca phẫu thuật miễn phí cho người dân. Bên cạnh đó, không chỉ Cảng hàng không Tuy Hòa được khởi động quy trình cảng quốc tế với việc đón 2 chuyến bay của các bạn trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam, cảng Vũng Rô của tỉnh Phú Yên cũng lần đầu tiên áp dụng các quy trình của cảng biển tiêu chuẩn. Đội ngũ cán bộ công chức, bác sĩ, kỹ sư và nhân viên các ngành và địa phương trong tỉnh có cơ hội được tham gia trực tiếp hoạt động hợp tác quốc tế, trau dồi nhiều kỹ năng nghiệp vụ.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với giá trị nhân đạo, tinh thần đoàn kết và tình hữu nghị mà các bạn đã mang đến cho Phú Yên, chương trình PP22 chắc chắn sẽ tiếp tục thành công tại các chặng dừng chân phía trước”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ nói.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn