Khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017

KTNT Tối 9/6, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) đã khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc

Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival do Nghệ sĩ nhân dân Quang Vinh đạo diễn cùng Công ty Index&V Thái Lan thực hiện, là sự kết nối hài hoà giữa các di sản văn hoá của tỉnh Quảng Nam với các di sản văn hoá của cả nước, được trình diễn dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm chuyển tải đến công chúng thông điệp về bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hoá. Chương trình khai thác triệt để các hình thức trình diễn tự nhiên kết hợp nghệ thuật sắp đặt cùng việc sử dụng công nghệ như ánh sáng laze, trình chiếu 3D Mapping tương tác giữa thực và ảo để tạo sự mới lạ cho người xem.

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI diễn ra từ ngày 7/6 - 14/6 tại thành phố Hội An, Tam Kỳ và các địa phương: Duy Xuyên, Điện Bàn, Tây Giang, Phú Ninh, Tiên Phước, Nam Trà My. Điểm nhấn mùa lễ hội năm nay là chương trình “Giao lưu các đô thị di sản thế giới”, bao gồm các hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn văn hóa phi vật thể của các đô thị trên các châu lục được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Tiết mục chào mừng sự kiện khai mạc

Thành phố Tam Kỳ - điểm đến mới của du lịch Quảng Nam với Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, địa đạo Kỳ Anh, làng Bích họa Tam Thanh, bãi biển Tam Thanh trong những ngày tháng 6 năm 2017 sẽ thật sự sôi động với  chuỗi các hoạt động chủ đề: “Tam Thanh - Cảm xúc mùa hè 2017” với Triển lãm “Di sản văn hoá biển, đảo Việt Nam”, “Liên hoan dân ca Bài chòi các tỉnh miền Trung Việt Nam” và trình diễn các di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO vinh danh trong cả nước.

Tháng 6/2017, tại bãi biển An Bàng, thành phố Hội An sẽ thêm phần hấp dẫn với các hoạt động thể thao quốc tế: “Giải lướt ván buồm vô địch thế giới” và “Giải đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng” với sự tham gia của hàng trăm tay đua đến từ khoảng 32 quốc gia trên thế giới. Hồ Phú Ninh sẽ là nơi thể hiện tài năng của các tay chèo xuất sắc đến từ mọi miền cả nước trong “Giải Canoeing các câu lạc bộ toàn quốc”.

Tiết mục chào mừng sự kiện khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nói: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam đã đồng sức đồng lòng, thành công trong xây dựng một hình ảnh độc đáo của mình trong phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung. Một trong những nét độc đáo đó là phát huy cả cộng đồng cùng chung tay làm du lịch, chung tay để những nét văn hóa truyền thống vốn bình dị mà thanh cao, chân chất mà sáng tạo, nhiệt thành mà sâu lắng của đất và người nơi đây trở nên đặc biệt quyến rũ. Lễ hội “Quảng Nam – Hành trình Di sản” mà chúng ta cùng khai mạc hôm nay là một minh chứng. Điều đáng trân trọng là không chỉ  làm lan tỏa hình ảnh một Quảng Nam giàu tiềm năng, đầy sức sống, nhiệt huyết và thân thiện mà Lễ hội còn mở rộng kết nối, giới thiệu hình ảnh, di sản của các địa phương bạn và của cả Việt Nam".

                                                                                     Hải Vân 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn