Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 23 tháng 11 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 28 tháng 5 năm 2016 | 9:0

Khai mạc Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam”

Ngày 28/5, tại TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” lần thứ 6 – 2016.

Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” năm nay gồm có các nội dung như: Chế biến và phục vụ ẩm thực đặc trưng các vùng miền. Với 4 phong cách ẩm thực được giới thiệu tại liên hoan: ẩm thực biển miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam Bộ, ẩm thực Sài Gòn với hơn 250 món ngon và nhiều loại thức uống bổ dưỡng: Nem nướng, ốc nướng tiêu, ba khía rang me, cơm dứa tép rang, gà tre hấp lá bưởi, sò mai nướng mỡ hành, gà nướng Bản Đôn, cơm lam, heo tộc nướng, chim trĩ hấp nước dừa, cá lăng măng chua, cá ngát hấp bần…

Ngoài các món ăn truyền thống của vùng Nam Bộ còn có các chương trình: Hoạt động Trên bến dưới thuyền được tái hiện đặc sắc ngay khu vực hồ sen trữ tình, tháng mát với chương trình đờn ca tài tử độc đáo với sự góp mặt của các câu lạc bộ tài tử đến từ Long An, Tiền Giang, Cần Thơ… sẽ luân phiên biểu diễn giao lưu với du khách suốt 5 ngày diễn ra liên hoan.

Tái hiện chợ quê phương Nam với các hoạt động giao thương bày bán các sản phẩm miền quê như củ hành, tỏi, rau… trên nia thúng. Theo đó là tiếng rao mua hàng của người bán, xen lẫn là các câu hò miền quê Nam bộ. Ngoài ra, tại chơ quê còn diễn các hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn các loại hình truyền thống như múa Chăm, đờn ca tài tử, múa lân, tổ chức các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, đập trống, chọi gà, thảy vòng cổ vịt,… Bên cạnh đó, chợ quê phương Nam còn được tái hiện với hoạt động làng nghề truyền thống như dệt chiếu Long An, đan sọt, làm nhang,…

Ngoài ra, Đoàn ca múa nhạc dân tộc Chăm (Ninh Thuận) sẽ giao lưu và biểu diễn phục vụ khách tham quan trong 5 ngày diễn ra liên hoan.

Bên cạnh chức năng quảng bá, phục vụ ẩm thực và giới thiệu đặc trưng văn hóa vùng miền như thường niên, liên hoan năm nay còn có hoạt động hướng nghiệp dành cho du khách và các em học sinh, cụ thể: Dành cho tất cả du khách: BTC mời các trường đào tạo, đơn vị kinh doanh ẩm thực danh tiếng, các chuyên gia ẩm thực đến hướng dẫn cách nấu ăn, giao lưu và giới thiệu ngành nghề nấu ăn cho tất cả du khách tham dự liên hoan.  

Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam”- 2016 là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của Ngành du lịch Thành phố với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch – văn hóa tại TP. HCM - điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất phương Nam nói riêng.

Liên hoan diễn ra từ ngày 28/5 - 01/06/2016.

Quang Minh

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
  • Phú Yên trưng bày nhiều hiện vật từ những chuyến Tàu Không số

    Phú Yên trưng bày nhiều hiện vật từ những chuyến Tàu Không số

    Tối 22/11, tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Bến Vũng Rô và hoạt động tiếp nhận chi viện từ những chuyến Tàu Không số”. Hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 60 năm Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của Tàu Không số (28/11/1964 – 28/11/2024).

  • Kỷ niệm 555 năm danh xưng Duy Tiên

    Kỷ niệm 555 năm danh xưng Duy Tiên

    Sáng 22/11, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Duy Tiên long trọng tổ chức Kỷ niệm 555 năm danh xưng Duy Tiên (1469 - 2024) và 95 năm thành lập Chi bộ Đông Dương Cộng sản Đảng Duy Tiên (11/1929 - 11/2024).

  • Hào hứng xem đua vỏ lãi ở cửa biển Sông Đốc

    Hào hứng xem đua vỏ lãi ở cửa biển Sông Đốc

    Hàng ngàn người đổ về thị trấn Sông Đốc (Trần Văn Thời - Cà Mau) để xem cuộc đua vỏ lãi kỳ thú. Thị trấn ven biển này cũng là nơi 70 năm trước diễn ra sự kiện tập kết ra Bắc lịch sử.

Top