Khai mạc triển lãm ảnh “25 năm một chặng đường”

KTNT Chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 45 năm  chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, kỷ niệm 50 năm tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, chiều 21/12, tại Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Chiến sĩ (CLB) phối hợp với Bảo tàng Quân khu 7 tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (22/12/1992-22/12/2017) và khai mạc triển lãm ảnh “25 năm một chặng đường”.

Đại tá, nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Chiến sỹ cho biết, CLB thành lập ngày 22/12/1992 với 25 hội viên. Đến nay, CLB đã tập hợp được 90 hội viên.  25 năm qua, CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ đã có vai trò tích cực trong Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là mảng ảnh về lực lượng vũ trang.  Hàng ngàn bức ảnh, hàng trăm bài viết của các hội viên CLB được đăng tải trên Truyền hình Quân đội, báo Quân đội nhân dân và các báo Trung ương, địa phương. Các hội viên đã đoạt hàng trăm giải thưởng ảnh trong các cuộc thi, đặc biệt các cuộc thi ảnh về lực lượng vụ trang do Bộ Quốc phòng tổ chức, hội viên CLB đoạt hầu hết các giải cao. CLB đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND TP, Tổng cục Chính trị, Quân khu 7, Quân đoàn 4, Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TP. HCM, Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh, Hội CCB Việt Nam…

Các hội viên nhận bằng khen

Mục tiêu của CLB là sáng tác ảnh nghệ thuật, ảnh thời sự, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và các đề tài khác; động viên, khích lệ phong trào nhiếp ảnh ở các đơn vị quân đội; có nhiều tác phẩm ảnh phát trên truyền hình Quân đội, đăng báo Quân đội nhân dân, các báo Trung ương và địa phương, đồng thời tham gia triển lãm, dự thi ở các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế.

Triển lãm đã trưng bày 73 tác phẩm ảnh với nội dung ca ngợi vẻ đẹp người chiến sĩ trên tất cả các lĩnh vực như huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tăng gia sản xuất, văn hóa văn nghệ, giúp dân phòng chống bão lũ, thiên tai, xây dựng cảnh quan môi trường, xây dựng nông thôn mới… của các đơn vị Quân khu 7, Phòng Không – Không quân, Hải quân,  Quân đoàn 4 và các đơn vị của Bộ Quốc phòng.

Triển lãm diễn ra từ ngày 21 đến 31/12./.

Minh Tuấn 

 

KTNT

Ý kiến của bạn