Khởi công tuyến đường hơn 3 nghìn tỷ đồng từ TP. Thanh Hóa đi Cảng hàng không Thọ Xuân

KTNT Tuyến đường có tổng chiều dài 34,3 km, nối từ thành phố Thanh Hóa đi Cảng hàng không Thọ Xuân, với tổng mức đầu tư 3.566,9 tỉ đồng.

Sáng 23/10, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa khởi công tuyến đường nối từ TP. Thanh Hóa đi Cảng hàng không Thọ Xuân tại xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự lễ khởi công tuyến đường, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tại, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, nghành, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã trên đại bàn tỉnh và nhân dân địa phương.

khởi-công.jpg
Lễ khởi công dự án đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân

Tuyến đường nối gồm ba đoạn với tổng chiều dài 34,3 km, điểm đầu từ TP. Thanh Hoá đi qua các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân. Tổng mức đầu tư dự án là 3.566,9 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 1.751,6 tỉ đồng.

Nhu cầu đi lại từ TP. Thanh Hóa đến Cảng hàng không Thọ Xuân ngày càng tăng trong những năm trở lại đây. Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp cho việc lưu thông từ TP. Thanh Hóa đến Cảng hàng không  quốc tế Thọ Xuân được rút nhắn thời gian, đáp ứng nhu cầu vận tải trong tương lai, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội phía Tây Thanh Hóa, tạo thành một trục giao thông hiện đại, xuyên suốt trong tỉnh.

kc.jpg
Máy móc thiết bị chuẩn bị cho lễ khởi công dự án

Trong thời gian tới, các tuyến đường đại lộ Lê Lợi và đại lộ Nam Sông Mã, được mở rông và hoàn thiện sẽ tạo thành một trục đường chính kết nối liên thông các trung tâm của TP. Sầm Sơn, TP. Thanh Hóa, Cảng hàng không  quốc tế Thọ Xuân và Khu kinh tế Nghi Sơn.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn