Khởi động Triển lãm ILDEX Việt Nam 2022: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp ngành chăn nuôi

KTNT Định kỳ hai năm tổ chức một lần, Triển lãm ILDEX Việt Nam 2022 sẽ là cơ hội mở ra cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác, đầu tư, cùng phát triển ngành về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản.

Tại Triển lãm ILDEX Việt Nam 2022, theo đại diện Ban tổ chức, sẽ có hơn 200 công ty tham gia đến từ 25 quốc gia như: Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ...

Phát biểu trong chương trình khởi động triển lãm ILDEX Việt Nam 2022, ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT Việt Nam, chia sẻ: “Triển lãm ILDEX Việt Nam 2022 là cơ hội mở ra cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hợp tác, đầu tư, cùng phát triển. Ngành chăn nuôi đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia, tạo sinh kế cho gần 10 triệu hộ gia đình trên cả nước, đóng góp 25,2% GDP nông nghiệp”.
Ban tổ chức triển lãm ILDEX 2022 chia sẻ tại buổi khởi động các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 3-5/8/2022.
Ban tổ chức triển lãm ILDEX 2022 chia sẻ tại buổi khởi động các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm được diễn ra từ ngày 3-5/8/2022.
Cũng theo Cục Chăn nuôi, phần lớn giống vật chăn nuôi cho năng suất cao trên thế giới đã được chăn nuôi tại Việt Nam. Năng suất chăn nuôi (tùy loại) tại Việt Nam đã tăng lên 10-20% trong 10 năm qua. Sản phẩm chăn nuôi không chỉ đáp ứng nhu cầu 100 triệu dân mà còn có những sản phẩm xuất khẩu đem lại giá trị lớn cho nền kinh tế. Chính sách mở cửa cũng tạo môi trường đầu tư và điều kiện thuận lợi cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới đến đầu tư và phát triển kinh doanh tại Việt Nam.
 
Tại Triển lãm ILDEX Việt Nam 2022, Ban tổ chức dự kiến đón khoảng 10.000 lượt khách tham quan từ Việt Nam và các nước trong khu vực. Trong suốt 3 ngày diễn ra triển lãm, từ ngày 3 – 5/8/2022, nhiều hoạt động sẽ diễn ra đồng thời, bao gồm: Các chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức bởi Cục Chăn nuôi (MARD), Trung tâm Khuyến nông quốc gia NAEC (MARD), Khoa chăn nuôi Thú y (Đại học Nông - Lâm), Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam và các phiên hội thảo độc lập của các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành.
 
Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm ILDEX có chương trình Kết nối doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp trưng bày và khách tham quan tìm đúng đối tượng hợp tác. Chương trình Khách mua tiềm năng (VIP Buyer) tạo cơ hội tiếp cận trực tiếp với người mua tiềm năng và mở rộng mạng lưới kinh doanh; và nhiều hoạt động thiết thực khác. Hiện tại, 95% không gian trưng bày của ILDEX Vietnam 2022 đã được đăng ký cho thấy sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp.
 
Được biết, Triển lãm ILDEX Vietnam - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty Triển lãm châu Á Thái Bình Dương (VNU). Đây là sự kiện chuyên nghiệp và quy mô lớn được tổ chức hai năm một lần, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia và đối tác trên khắp thế giới.
 
Dự kiến Triển lãm ILDEX Vietnam 2022 (lần thứ 8) được tổ chức từ ngày 3-5/08/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh, nhằm kịp thời khôi phục và tăng cường các cơ hội kết nối kinh doanh, cập nhật thông tin thị trường, cập nhật công nghệ mới sau gần 3 năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.
 
 

Lại Hùng

Ý kiến của bạn