Khống chế đám cháy rừng tại Hưng Nguyên

KTNT Đến trưa nay 26/7, đám cháy rừng xảy ra tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã được khống chế. Chính quyền vẫn cắt cử lực lượng trực gác đề phòng lửa cháy trở lại.

Chưa rõ nguyên nhân gây cháy rừng

Đến trưa nay 26/7, đám cháy rừng xảy ra tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã được khống chế. Chính quyền vẫn cắt cử lực lượng trực gác đề phòng lửa cháy trở lại.

Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 26/7, đám cháy cơ bản được các lực lượng khống chế. Tuy nhiên, sau 3 tiếng đồng hồ, đám cháy tái bùng phát dữ dội, do đó người dân và lực lượng chức năng lại căng mình dập lửa.

 

bna_c_19362538_2672020.jpg
Khu rừng bị cháy chủ yếu là thông và tràm. Ảnh: P.V

 

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND xã Hưng Yên Nam cho biết: "Suốt 6 tiếng nỗ lực cứu rừng, đến khoảng 11 giờ trưa nay, đám cháy tại xóm 8 đã được dập tắt hoàn toàn. Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng dập tắt hẳn các tàn lửa đồng thời cắt cử người túc trực đề phòng đám cháy quay trở lại".
 
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Trước đo theo thống kê của UBND Tỉnh Nghệ An đươch biết, Trong giai đoạn từ năm 2015-2020, công an các địa phương trong tỉnh Nghệ An đã khởi tố hình sự và xử lý hành chính 8 vụ cháy rừng.
 
Đan Phượng: Cháy lớn cửa hàng FPT Shop
 
Khoảng 17h15 phút chiều ngày 25/7, cửa hàng FPT Shop Đan Phượng, 155 Tây Sơn, thị trấn Phùng thuộc chuỗi cửa hàng FPTshop.com.vn đã xảy ra cháy lớn. Ngọn lửa được xác định phát ra từ tầng ba của tòa nhà.
 
Theo thông tin từ nhân viên bán hàng tại cửa hàng, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 3 của tòa nhà và cháy lan xuống. "Hiện cửa hàng FPT chỉ thuê tầng 1 và tầng 2. Tầng 3 đang được chủ cửa hàng sửa lại để tiếp tục cho thuê do đó trong quá trình sửa chữa đã gây ra hỏa hoạn" anh K. cho biết.

fpt-1.jpg
Hiện trường vụ cháy

 

Chị D. nhân viên của hàng giầy dép Phan Super Sport (ngay sát cửa hàng FPT) hớt hải cho biết: "Ngọn lửa bốc lên nhanh và vì có nhiều biển hiểu quảng cáo của nhiều cửa hàng xung quanh nhưng cũng may gần đội phòng cháy chữa cháy nên đám cháy đã được khống chế và dập tắt nhanh. Cửa hàng em đã kịp chạy gần hết hàng hóa ra bên ngoài nên tạm thời chưa có thiệt hại".
 
Hiện, đến 19h cùng ngày đám cháy đã hoàn toàn được khống chế. Theo cơ quan chức năng đang có mặt tại hiện trường, thì đến thời điểm hiện tại chưa có thiệt hại về người và cũng chưa có thông kê tài sản thiệt hại.

Xưởng vá lốp ôtô bốc cháy đen trời giữa nắng nóng

Thông tin ban đầu, khoảng 13h20 ngày 25/7, một số người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát từ khu nhà xưởng vá lốp ôtô Hoàng Bỷ, đường Thanh Hóa, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam. Do xưởng chứa nhiều chất dễ cháy cộng trời nắng nóng, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, thiêu rụi cả xưởng làm lốp.

 

1161314292902312155787332690503566942825752n-1595662435074894826438.jpg
Cột khói đen kịt ngùn ngụt bốc cao - Ảnh: ĐỨC TÀI

 

Tại hiện trường, khói đen ngùn ngụt bốc cao. Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam huy động nhiều xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ khẩn trương dập lửa. Đến gần 15h đám cháy mới được khống chế. Bước đầu xác định vụ cháy không gây thương vong về người nhưng nhiều tài sản, trang thiết bị trong xưởng bị cháy đen, thiệt hại lớn.

 

 

PV (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn