Lãnh đạo Bộ Công an thăm, chúc thọ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

KTNT Ngày 2-2, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã đến thăm, chúc thọ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tròn 100 tuổi.

Tại buổi chúc thọ, Bộ trưởng Tô Lâm thông báo với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười những kết quả mà toàn lực lượng Công an đã đạt được trong thời gian qua; nhất là những đổi mới trên tất cả các mặt công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định để đất nước phát triển và đảm bảo cuộc sống an lành cho người dân. Bộ trưởng Tô Lâm kính chúc nguyên Tổng Bí thư luôn mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục có những ý kiến tâm huyết, quý báu, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đất nước phát triển nhanh, bền vững. Đồng thời khẳng định những đóng góp của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười luôn được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trân trọng, đánh giá cao. Tinh thần cách mạng và sự nghiệp vẻ vang của đồng chí nguyên Tổng Bí thư luôn là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ Công an nhân dân học tập và noi theo.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc thọ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tròn 100 tuổi

Nhân dịp đầu năm mới, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng Công an trên các mặt công tác. Nguyên Tổng Bí thư cũng tin tưởng lực lượng Công an sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững sự ổn định, bình yên của đất nước.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sinh ngày 2-2-1917. Tham gia hoạt động cách mạng và trở thành đảng viên Đảng Cộng sản từ rất sớm, ông đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác, được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến cứu nước và các giai đoạn xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ Tổ quốc, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng (từ tháng 6-1991 đến tháng 12-1997), với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, ông đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Năm nay, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tròn 100 tuổi đời, 77 tuổi Đảng.

Minh Tuấn

KTNT

Ý kiến của bạn