Lào Cai: Ra mắt phần mềm tìm hiểu Văn kiện Đại hội Đảng

KTNT Hôm nay(1/3), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai đã ra mắt phần mềm cuộc thi trắc nghiệm trên mạng internet tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Đây là phần mềm do các kỹ sư công nghệ của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) Lào Cai nghiên cứu đề xuất triển khai xây dựng, với sự định hướng, tư vấn, giám sát, kiểm định chặt chẽ, thường xuyên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Với phần mềm này, Lào Cai là một trong ít tỉnh, thành phố trong cả nước đi đầu, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng được phần mềm của riêng mình phục vụ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu trên nền tảng internet. Đây là một trong những sản phẩm cụ thể hóa yêu cầu đổi mới của Tỉnh ủy.

 

img_8901.jpg
Ông Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu tại Lễ ra mắt

 

Người tham gia thi sử dụng máy vi tính hoặc máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet truy cập trực tiếp trang web: http://tuyengiao-tracnghiem.laocai.gov.vn/, hoặc truy cập vào một trong các trang web: Cổng thông tin điện tử Ban tuyên giáo tỉnh Lào Cai (http://bantuyengiao.laocai.org.vn); Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai (https://laocai.gov.vn/), sau đó click vào banner của Cuộc thi (hoặc có thể dùng smartphone quyét QR code trên banner).

Cuộc thi được tiến hành theo 3 đợt: Đợt thi thứ nhất bắt đầu ngay sau khi kết thúc ra chương trình mắt phần mềm ngày 1/3 đến 10h00’ ngày 12/3/2021. Đợt thi thứ hai bắt đầu từ 10h00’ ngày 15/3/2021 và kết thúc vào 10h00’ ngày 26/3/2021. Đợt thi thứ ba bắt đầu từ 10h00’ ngày 29/3/2021 và kết thúc vào 10h00’ ngày 09/4/2021.

Các câu hỏi thi trắc nghiệm tập trung vào nội dung cốt lõi trong Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, nội dung cốt lõi 18 đề án của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, một số nội dung khác liên quan đến việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Các nội dung văn kiện Đại hội XIII của Đảng (thi đợt 3). Mỗi đợt thi có 20 câu (19 câu kiến thức, 1 câu dự đoán), mỗi người có thể tham gia thi nhiều lượt trong một đợt.

 

img_8902.jpg
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cùng nhấn nút ra mắt phần mềm

 

Căn cứ kết quả tham gia thi, Ban tổ chức, ban giám khảo sẽ tổng hợp, chấm giải và trình công nhận, trao 7 giải thưởng cá nhân cho mỗi đợt thi theo các tiêu chí: Trả lời đúng nhất, đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm; Thời gian hoàn thành dự thi nhanh nhất; Dự đoán chính xác nhất, sớm nhất số lượt người tham gia dự thi trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm. 7 giải thưởng tập thể là các địa phương, cơ quan, đơn vị có tỷ lệ số lượng người, lượt người tham gia cuộc thi các đợt nhiều nhất, có số người trả lời đúng các câu hỏi trong các đợt thi nhiều nhất và có nhiều người hoàn thành đúng phần thi trong thời gian ngắn nhất.

Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân về những thành tựu nổi bật trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ tỉnh Lào Cai; kết quả chủ yếu của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội XIII của Đảng.

 

 

Nguyên Hoa

Ý kiến của bạn