Lập nhóm trên Facebook để nói xấu thầy cô, 8 học sinh bị kỷ luật

KTNT Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trãi (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vừa thi hành kỷ luật 8 học sinh lớp 10, vì đã có hành vi xúc phạm, đe dọa thầy cô và nói xấu nhà trường trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, sau khi họp Hội đồng kỷ luật, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định kỷ luật 3 học sinh bằng hình thức đuổi học 1 năm, 4 học sinh khác bị đuổi học 1 tuần và 1 học sinh bị cảnh cáo trước toàn trường. Được biết, cả 8 học sinh bị kỷ luật đều đang học lớp 10A5 của trường.

nt.jpg
Ngôi trường có 8 học sinh nói xấu thầy cô trên Facebook.

Vụ việc trên được nhà trường phát hiện từ ngày 1/10, khi trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhóm học sinh liên tục buông lời lẽ xúc phạm thầy cô, nói xấu nhà trường.

Sau khi phát hiện, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã lập tức nhắc nhở các học sinh này. Song, các em trên vẫn tiếp tục lên mạng xã hội nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo.

Nhận thấy vấn đề ngày càng nghiêm trọng, Ban Giám hiệu nhà trường đã thu thập tài liệu, chứng cứ và thành lập Hội đồng kỷ luật, để xử lý học sinh cố tình vi phạm.

Trước sự việc này, trao đổi với PV, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, xác nhận: “8 học sinh bị kỷ luật vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định và nội quy của nhà trường. Trong suốt một thời gian dài, các em đã có những lời lẽ mang tính chất đe dọa, nói xấu thầy cô giáo, làm mất uy tín, hình ảnh của nhà trường trên mạng xã hội Facebook”.

 

 

Văn Cương - Xuân Sơn

Ý kiến của bạn