Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Niềm tự hào của người dân Hải Phòng

KTNT Tối 13/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 chính thức khai mạc với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ.
Các đồng chí lãnh đạo tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ.
Sau 2 năm tạm dừng do dịch bệnh Covid-19 Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) đáp ứng niềm mong mỏi của người dân thành phố cảng cũng như du khách trong và ngoài nước khi đến với Hải Phòng.
Sau 2 năm tạm dừng do dịch bệnh Covid-19 Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022)
Sau 2 năm tạm dừng do dịch Covid-19, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022).
Nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, Hải Phòng luôn là vùng đất có vị trí chiến lược và quan trọng. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, Hải Phòng đều được các triều đại xác định là "cửa ngõ của Kinh thành", là nơi “đầu sóng ngọn gió”, đồng thời là “lá chắn vững chắc” để bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt, trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, đã gắn liền với nhiều chiến công hiển hách và oanh liệt của cha, ông ta, để giành độc lập cho dân tộc. Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Hải Phòng tiếp tục là địa phương “đi trước về sau”, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trong các cuộc kháng chiến cứu nước.
Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố Hải Phòng các năm gần đây luôn được cải thiện, năm sau được xếp hạng cao hơn năm trước. Đặc biệt, các năm gần đây Hải Phòng đã thành công trong việc kiểm soát dịch Covid-19, với hiệu quả rất cao, tỷ lệ số ca bị nặng rất thấp so với bình quân chung cả nước.
Các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi tham dự trình diễn áo dài
Các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi tham dự trình diễn áo dài.
Phát biểu khai mạc Lễ hội,  Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, Hải Phòng sẽ hoàn thành thêm nhiều bến cảng và nhà ga sân bay mới, sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng và hoàn thành nhiều khu công nghiệp mới để đón các nhà đầu tư. Tiếp tục chỉnh trang nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô, xây dựng thêm nhiều chung cư mới, để thay thế các chung cư cũ, xây dựng thêm mỗi phường một công viên cây xanh; xây dựng mới các bãi đỗ xe ô tô cao tầng trong thành phố và xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới. Hải Phòng phấn đấu sẽ trong tốp đầu về công tác chuyển đổi số, tiếp tục đi đầu về công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng. Sẽ hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, với mức kinh phí đầu tư bình quân cho mỗi xã là 125 tỷ đồng. Đặc biệt là, phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và thực sự “trở thành một động lực phát triển của cả nước”.
Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.
Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.
Tiếp nối phần nghi lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”. Qua phần thể hiện sôi động, hấp dẫn của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp cùng rất đông lực lượng sinh viên thành phố.
Chương trình nghệ thuật khép lại với màn pháo hoa rực rỡ, lan tỏa không khí Lễ hội đến mọi tầng lớp nhân dân thành phố.
Chương trình nghệ thuật khép lại với màn pháo hoa rực rỡ, lan tỏa không khí Lễ hội đến mọi tầng lớp nhân dân thành phố.
Với các màn biểu diễn: carnaval đường phố trên nền nhạc remix với các mô hình khắc họa hình tượng và tôn vinh vùng đất và con người Hải Phòng, tôn vinh các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã góp phần làm thay đổi diện mạo Hải Phòng. Các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi của Việt Nam người Hải Phòng sau khi tham gia phần trình diễn áo dài, sẽ cùng đứng trên xe mô hình diễu hành qua sân khấu và tiếp tục di chuyển vòng quanh hồ Tam Bạc. Chương trình nghệ thuật khép lại với màn pháo hoa rực rỡ, lan tỏa không khí Lễ hội đến mọi tầng lớp nhân dân thành phố.
 
Bên cạnh các hoạt động chính của Lễ hội, có 67 hoạt động kinh tế (khởi công, khánh thành...) văn hóa, thể dục thể thao, du lịch tiêu biểu diễn ra bên lề Lễ hội tại khu vực dải Trung tâm thành phố, Trung tâm các quận, huyện, thị trấn được lựa chọn từ trên 100 hoạt động đăng ký hưởng ứng.
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn