Ly cà phê kết nối vạn tấm lòng

KTNT KTNT- “Ly cà phê 50 ngàn” là Chương trình tự nguyện, kết nối những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng. Là hoạt động giao lưu và thiện nguyện của giới báo chí tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, mỗi tháng 01 lần vào sáng thứ 7, anh chị em phóng viên, nhà báo – hội viên tổ chức gặp mặt uống cà phê, trao đổi nghiệp vụ làm báo, thăm hỏi động viên đồng nghiệp và tham gia vào hoạt động thiện nguyện.

Quang cảnh buổi  “Ly cà phê 50 ngàn” của giới báo chí Quảng Ngãi.

Quang cảnh buổi  “Ly cà phê 50 ngàn” của giới báo chí Quảng Ngãi.

"Ly cà phê 50 ngàn” là Chương trình tự nguyện, kết nối những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng. Người tham gia Chương trình có thể lựa chọn bằng các hình thức: trực tiếp gặp mặt, thông qua đồng nghiệp, điện thoại, Email... Mức thấp nhất của 01 lần tham gia Chương trình là 01 ly cà phê 50 ngàn! Ly cà phê (hoặc thức uống tùy chọn) của Chương trình có mức giá chung là 50 ngàn đồng. Trong đó khoảng 20 ngàn đồng là tiền thanh toán cà phê và thức uống, còn lại dành 30 ngàn đồng để tham gia vào công tác xã hội từ thiện.

Chương trình “Ly cà phê 50 ngàn” do Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tại quán café Sala Riverside (TP. Quảng Ngãi) đến hôm nay (sáng thứ 7, ngày 17/6) đã qua 8 lần tổ chức và đã “nối vạn tấm lòng”.

Ly cà phê 50 ngàn” là Chương trình tự nguyện, kết nối những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng.

Ly cà phê 50 ngàn” là Chương trình tự nguyện, kết nối những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Hà Minh Đích trao học bỗng cho học sinh Ngô Ly Na (ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, lớp 9 lên 10, mồ côi cha - cha mất khi làm nghề trên biển).

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Hà Minh Đích trao học bổng cho học sinh Ngô Ly Na (ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, lớp 9 lên 10, mồ côi cha - cha mất khi làm nghề trên biển).

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Hà Minh Đích chia sẻ: Khi tổ chức Chương trình chúng tôi không dám nghĩ có sự hưởng ứng nhiệt tình và rộng rãi như bây giờ. Không chỉ riêng hội viên – nhà báo của tỉnh mà Chương trình kết nối đông đảo những nhà hảo tâm, nhà từ thiện, các doanh nhân, đội ngủ trí thức, văn nghệ sĩ, học sinh sinh viên và các tầng lớp trong xã hội, kể cả các đồng nghiệp ngoài tỉnh và cả những người Việt ở nước ngoài. Mỗi Chương trình có hàng trăm người trực tiếp tham gia. Có người vì lý do này khác không đến dự được thì gửi tiền tham gia Chương trình qua tài khoản, qua bạn bè.

Mỗi Chương trình có địa chỉ cụ thể. Đó là, những phóng viên, nhà báo – hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau phải điều trị dài ngày hoặc rủi ro tai nạn; những thân phận được phản ánh qua các chuyên mục “Vòng tay nhân ái” của Báo Quảng Ngãi, “Kết nối những tấm lòng” của Đài PT-TH Quảng Ngãi là những đối tượng nhận sự hỗ trợ, sẽ chia từ Chương trình “Ly cà phê 50 ngàn”. Qua 8 lần tổ chức, đến nay Chương trình đã hỗ trợ được trên 80 triệu đồng cho 8 trường hợp và tặng quà Tết cho người nghèo. Ngoài ra, Chương trình đã trích Quỹ trên 41 triệu đồng để mua 20-50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ở những vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

                                                                                     Hải Yến

 

KTNT

Ý kiến của bạn