Một người Hàn Quốc nghi nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ Hải Phòng

KTNT Một người Hàn Quốc làm việc tại công ty LG INNOTEK Việt Nam sau khi trở về Hàn Quốc xét nghiệm nhanh đã cho kết quả dương tính với COVID-19.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, sáng ngày 1/8, đơn vị nhận được công văn từ phía công ty LG INNOTEK Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) báo cáo về trường hợp người Hàn Quốc bị phát hiện nghi nhiễm COVID-19 khi bay từ Việt Nam về.

Theo đó, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 được xác định là ông Kim J. D, SN 1985 (quốc tịch Hàn Quốc) làm việc lắp máy cho công ty HPK Việt Nam nhà thầu phụ của công ty PRI Việt Nam và đến công ty LG INNOTEK Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) làm từ 28/5/2020-30/7/2020.

 

Các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm người Hàn Quốc đã được cách ly. (Ảnh minh họa)

Ngày 30/7, ông Kim bay về nước và được phát hiện dương tính với COVID-19 qua xét nghiệm nhanh tại sân bay. Kết quả này được thông báo qua điện thoại với quản lý người Hàn mà không có công văn chính thức.

Nhận được tin, Sở Y tế Hải Phòng đã liên hệ phối hợp với bên phía Hàn Quốc xét nghiệm bằng Realtime PCR để chờ kết quả chính xác.

Được biết, trước đó, khi bay từ Hàn Quốc về Quảng Ninh thực hiện cách ly y tế 14 ngày, đến ngày 28/5 khi không có biểu hiện bất thường, ông Kim được đưa về làm việc tại Cty LG INNOTEK Việt Nam. Ông Kim cũng khẳng định không đến những vùng có dịch trong thời gian 1 tháng trở lại đây và chỉ ở Hải Phòng tại khu vực đường Văn Cao, quận Hải An.

Hiện, Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm này.

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn