“Nét xưa phố Hội” – Hội An khởi động các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2022

KTNT TP. Hội An (Quảng Nam) vừa khai mạc chương trình “Nét xưa phố Hội”. Đây là chương trình với chuỗi các hoạt động nhằm chào mừng và hưởng ứng lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”...

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết: Chương trình gợi nhớ về với những hình ảnh của một Hội An đầu thế kỷ XX qua chương trình trình diễn nghệ thuật Khai bút nét xưa. Một vài nét xưa phố Hội sẽ được tái hiện bởi Thiên cẩu Hội An, Xuân liên, trình diễn trang phục áo dài xưa, giới thiệu những bảng hiệu – hiệu buôn xưa có niên đại hàng trăm năm tuổi, gợi nhớ cho chúng ta những ký ức về một thương cảng sầm uất bậc nhất ở xứ Đàng Trong vào thế kỷ trước.
 
Chương trình Nét xưa phố Hội
Chương trình Nét xưa phố Hội

 

Chúng ta cùng nhìn lại hành trình gìn giữ bản sắc của cha ông, nâng niu từng bảng hiệu qua thăng trầm lịch sử; sau mỗi bảng hiệu xưa là những câu chuyện sinh động, chân thật và giàu cảm xúc về truyền thống giao thương, buôn bán của người Phố Hội vẫn được giữ gìn, tiếp nối, phát triển đến hôm nay.
 
Chương trình với những giai điệu dân dã của các làn điệu dân ca Hội An và diễn xướng dân gian Bài chòi, qua đó cùng chính quyền và nhân dân thành phố thắp sáng lên niềm tin về sự trở lại mạnh mẽ, đầy ấn tượng của du lịch Hội An trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
 
Chương trình “Nét xưa phố Hội” là điểm nhấn khởi đầu cho cả một năm du lịch Hội An sẽ định hình lại, tạo ra những sản phẩm mới trên nền tảng những sản phẩm đã có và phù hợp với xu thế hiện nay.
 
Trình diễn Nét xưa phố Hội
Trình diễn Nét xưa phố Hội

 

Diễn ra từ 24 đến 27/3, chương trình “Nét xưa phố Hội” có các hoạt động như trưng bày các tác phẩm nghệ thuật về Hội An, Quảng Nam, ẩm thực Hội An “Món xưa”, thi đấu cờ người, trình diễn “Trang phục Hội An-ký ức thời gian”, trưng bày sách, hoạt động chợ phiên và các trò chơi dân gian…
 
Bên cạnh đó, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022, tại TP. Hội An cũng sẽ có nhiều hoạt động sự kiện, lễ hội trải dài trong suốt cả năm, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi đến Hội An.
 
“Chương trình “Nét xưa phố Hội” thể hiện sự tự hào và phấn khởi của Hội An hưởng ứng Năm du lịch quốc gia với nhiều hoạt động diễn ra tại Hội An, đồng thời gửi đi thông điệp Hội An luôn chào đón bạn bè, du khách muôn phương trở lại.
 
 

Hải Yến – Hồ Thu

Ý kiến của bạn