Ngày mai, Hải Phòng tạm dừng kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà

KTNT Từ 0h ngày 25/7, TP. Hải Phòng tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà chỉ bán mang về, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với tất cả người về hoặc đi qua Hà Nội.

Từ 12h ngày 24/7, người từ Hà Nội về Hải Phòng phải cách ly tập trung 14 ngày
Từ 12h ngày 24/7, người từ Hà Nội về Hải Phòng phải cách ly tập trung 14 ngày
Sáng 24/7, Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ký công văn hỏa tốc chỉ đạo tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
 
Cụ thể, kể từ 12h ngày 24/7, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với tất cả người về hoặc đi qua Hà Nội. Trường hợp từ Hà Nội về có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.
 
Đồng thời, cũng từ 0h ngày 25/7, Hải Phòng tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, chỉ cho phép bán hàng mang về.
 
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu UBND các quận, huyện triển khai hoạt động trở lại các tổ kiểm soát Covid-19 cộng đồng (có hỗ trợ kinh phí) để thực hiện các nhiệm vụ được giao từ ngày 25/7 đến ngày 30/7. Các chốt cửa ngõ được yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ Hà Nội vào thành phố.
 
Chủ tịch UBND Hải Phòng giao Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Công Thương chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí chỗ ăn, ở tại TP cho người lao động là người của Hải Dương, Hưng Yên đang làm việc tại các doanh nghiệp. Lãnh đạo thành phố yêu cầu tuyệt đối không để người lao động di chuyển từ Hải Phòng về các địa phương cho đến khi có thông báo mới.
 
Sở Y tế rà soát lại 6 đơn vị đang thực hiện xét nghiệm Realtime - PCR về nhân lực, trang thiết bị; củng cố nâng cao năng lực đảm bảo công suất xét nghiệm tới 100.000 mẫu/ngày.
 
Khẩn trương triển khai xét nghiệm Covid-19 (không thu phí) theo phương pháp gộp mẫu, làm mẫu đơn đối với trường hợp nguy cơ cao xong trước ngày 30/7 cho một số nhóm đối tượng.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn