Nghệ An bố trí xe trung chuyển đón lao động về quê bằng xe máy

KTNT Trước tình hình lao động từ tâm dịch hồi hương bằng xe máy gặp nhiều khó khăn khi phải vượt hành trình hàng ngàn km. Tỉnh Nghệ An đã bố trí xe khách, xe tải tại cầu Bến Thủy 2 để trung chuyển người và phương tiện về tới từng địa phương.

Những ngày qua, mỗi ngày có hàng trăn người chạy xe máy vượt hơn nghìn km từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Nhiều cặp vợ chồng thậm chí mang cả con nhỏ mới sinh được ít ngày. Do về từ tâm dịch, hành trình của những lao động này gặp rất nhiều khó khăn khi họ không thể dừng để vào nhà nghỉ, quán ăn dọc đường. 

Trong khi đó, phần lớn các lao động Nghệ An hồi hương bằng xe máy tập trung các huyện như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong... Đây đều là những huyện vùng cao, cách cầu Bến Thủy 2 từ 200km trở lên. Chính vì thế, từ cầu Bến Thủy 2, họ phải chạy xe máy cả buổi mới có thể về tới quê nhà. 

 

Những chiếc xe máy được gom lại bên đường chờ trung chuyển về quê. Ảnh: Tiến Hùng
Những chiếc xe máy được gom lại bên đường chờ trung chuyển về quê. Ảnh: Tiến Hùng

 

Trước tình hình lao động từ tâm dịch hồi hương bằng xe máy gặp nhiều khó khăn khi phải vượt hành trình bão táp, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở Giao thông và Vận tải bố trí xe để đón các lao động từ cầu Bến Thủy 2 đi hết hành trình còn lại

Sáng 1/8, Sở Giao thông và Vận tải Nghệ An đã bố trí xe khách và xe tải đỗ bên đường, cạnh chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên), để chờ đón những lao động hồi hương.

Theo đại diện của Sở Giao thông và Vận tải Nghệ An cho biết: trước mắt, Sở đã bố trí các xe khách chở các lao động, kèm theo xe tải để chở xe máy của họ. Do sáng nay các lao động hồi hương rải rác nên phải chờ đủ người thì xe khách sẽ xuất phát. Các xe khách chở người hồi hương từ tâm dịch sẽ phân ra 3 tuyến: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 7 và Quốc lộ 48. Khi đến huyện nào, Sở Giao thông và Vận tải sẽ liên hệ để huyện đó chịu trách nhiệm ra đón công dân của mình đưa đi cách ly tập trung. 

 

Do nhiều người không biết được trung chuyển về tận quê nên thanh tra giao thông phải giải thích. Ảnh: Tiến Hùng
Do nhiều người không biết được trung chuyển về tận quê nên thanh tra giao thông phải giải thích. Ảnh: Tiến Hùng

 

Do nhiều người không biết sẽ được xe khách trung chuyển về tận quê, lực lượng thanh tra giao thông có mặt tại đây để thông báo cho từng người dân về quê tránh dịch bằng xe máy biết chủ trương sẽ có xe trung chuyển về quê. 

Ngoài ra, đối với những người quê ở các tỉnh khác chạy xe máy từ tâm dịch về quê đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An, Sở Giao thông và Vận tải đang đề nghị lực lượng CSGT gom thành từng đoàn để áp tải qua địa phận tỉnh Nghệ An một cách an toàn. 

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn