Nghệ An chỉ đạo tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

KTNT Những ngày qua, dự luận không khỏi xôn xao về cái chết thương tâm của nữ sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Đức Mậu (Quỳnh Lưu - Nghệ An). Để ổn định tình hình, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Trước đó, trên trang Songlamplus.vn đăng tải một đoạn video clip với nội dung: “Học sinh cấp 3 Nghệ An bình thản hôn nhau trong lớp”. Clip bị phát tán khắp mạng xã hội. Hậu quả khiến em H.T.L (nữ học sinh trong clip được đăng tải, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Đức Mậu tự tử.

Gia đình nữ sinh cho biết: Đêm 10/3, em L, ra đi khỏi nhà mà không về, mọi người chia nhau tìm kiếm suốt đêm mà không thấy. Đến sáng 11/3, người dân phát hiện thi thể em L. ở bên ao gần nhà cùng một đôi dép và chiếc điện thoại cùng lá thư tuyệt mệnh, với nội dung xin lỗi bố mẹ.

20180315_132731.jpg
Hiện trường xảy ra cái chết thương tâm của em H.T.L

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã tăng cường công tác chỉ đạo đến các trường học trên địa bàn. Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở, cho biết: Khi nhận được thông tin từ Trường THPT Quỳnh Lưu,  Sở đã chỉ đạo nhà trường nhanh chóng phối hợp gia đình, chính quyền địa phương lo tang lễ cho cháu. Động viên gia đình cả vật chất lẫn tinh thần, sớm ổn định tình hình trong trường, trong lớp cho các em yên tâm học tập.

Ông Hoàn cho biết thêm: Đối với ngành giáo dục - đào tạo Nghệ An, đây là bài học trong công tác giáo dục học sinh, nắm bắt tâm lý học sinh trong lĩnh vực dạy và học. Hy vọng sau sự việc này, các tổ chức đoàn thể cũng như nhà trường cùng toàn thể giáo viên phối hợp để có những giờ học ngoại khóa; giáo dục kĩ năng sống cho học sinh nhằm trang bị cho các em kiến thức cơ bản khi bước vào đời để không còn những sự việc đáng tiếc xảy ra.

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn