Nghệ An cho phép mở lại các ngành nghề, hoạt động vui chơi giải trí

KTNT Sau khi ban hành cấp độ dịch ở 21 địa phương, Nghệ An cho phép các loại hình dịch vụ giải trí, sản xuất kinh doanh, văn hoá tín ngưỡng, tập trung đông người,… trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động kèm theo điều kiện.

UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 3896/QĐ-UBND về Quy định tạm thời một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19" đối với từng cấp độ dịch trên địa bàn.

Theo đó, các loại hình dịch vụ, sản xuất kinh doanh, văn hoá tín ngưỡng, tập trung đông người,… trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động kèm theo điều kiện đã được Sở Y tế Nghệ An công bố cấp độ dịch đến từng địa phương.

UBND tỉnh Nghệ An cho phép nhiều ngành nghề kinh doanh, hoạt động vui chơi giải trí trong và ngoài trời được phép mở cửa trở lại.
UBND tỉnh Nghệ An cho phép nhiều ngành nghề kinh doanh, hoạt động vui chơi giải trí trong và ngoài trời được phép mở cửa trở lại.

 

Cụ thể, hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo biện pháp phòng chống dịch (riêng đối với lực lượng vũ trang không hạn chế số lượng khi tổ chức cắm trại). Ở cấp độ 1 là không hạn chế số người; cấp độ 2 hạn chế có điều. Đối với việc tổ chức đám cưới, đám tang có giám sát của chính quyền địa phương tại cấp 2, 3, 4.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, khu/cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, HTX, hộ gia đình sản xuất kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp, diêm nghiệp, đơn vị thi công dự án, công trình xây dựng được phép hoạt động ở 4 cấp độ.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối; nhà hàng quán ăn, chợ truyền thống được phép hoạt động ở 3 cấp độ. Ở cấp độ 4 hạn chế hoạt động. Bên cạnh đó phải đảm bảo các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Các các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như làm đẹp, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử được phép hoạt động ở cấp độ 1. Kèm theo điều kiện 100% người lao động phải được tiêm vắc-xin đủ liều; đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Hoạt động bán hàng rong, vé số, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự … không có điểm cố định phải có xét nghiệm SARS-CoV-2; đủ liều tiêm vắc-xin và xét nghiệm SARS-CoV-2 có hiệu lực.

Về lĩnh vực giáo dục, đào tạo trực tiếp phải đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế.

Các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao được phép hoạt động ở 3 cấp độ.

Đặc biệt, không hạn chế việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau trong và ngoài tỉnh...

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn