Nghệ An: Để ứng phó với mưa lũ, Sở GD-ĐT cho phép các trường chủ động cho học sinh nghỉ học

KTNT Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An vừa ra công văn khẩn số 2198 gửi Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thành thị, các đơn vị trực thuộc Sở, về việc ứng phó diễn biến thời tiết có mưa lớn.

Công điện nêu rõ, theo dự báo thời tiết đêm nay (18/10) đến sáng mai (19/10), nhiều địa bàn trong tỉnh có mưa rất to. 

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: “Tùy hình hình của mỗi địa phương (nhất là các huyện miền núi), chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn; đồng thời có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc”.

 

119705889_315729369729900_2828807647339863540_n.jpgÔng Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: “Tùy hình hình của mỗi địa phương (nhất là các huyện miền núi), chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn; đồng thời có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc”.

Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới và mưa kéo dài, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị trực thuộc Sở xây dựng các phương án phòng chống mưa lũ.

Trong đó, đề nghị các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời;thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác ứng phó mưa, lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Bên cạnh đó, cần tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại. Tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép.

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn