Nghệ An: Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh từ 0h ngày 17/6

KTNT Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6/2021.

Chiều 16/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp để bàn và thống nhất một số biện pháp khẩn trương triển khai trên địa bàn về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn TP Vinh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn TP Vinh.

 

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (TP. Vinh có 3 trường hợp, huyện Diễn Châu có 1 trường hợp). Đặc biệt, có 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân 11.440 ở thành phố Vinh.

Liên quan đến nữ bệnh nhân 10732 (phường Hà Huy Tập), đã xác định được 58 trường hợp F1, làm xét nghiệm được hơn 5.800 mẫu với kết quả âm tính lần 1. Liên quan đến bệnh nhân 11440 (phường Hưng Dũng, thành phố Vinh), đã xác định được 135 trường hợp F1, cách ly lấy mẫu 134 trường hợp F1, trong đó có 27 mẫu âm tính và 2 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đối với ca bệnh tại Diễn Châu, đến thời điểm này đã xác định được khoảng 6.000 trường hợp F1, F2. Ngay trong chiều 16/6, ngành Y tế đã điều động lực lượng y tế ra Diễn Châu để tăng cường lấy mẫu xét nghiệm F1, F2.

Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho người dân, cộng đồng, trong bối cảnh có ca dương tính không xác định được nguồn lây và diện tiếp xúc phức tạp. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới.

Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, địa phương phối hợp thật chặt chẽ với nhau. Các cơ quan, địa phương phải thật bình tĩnh, không hoang mang, rõ đầu mối, rõ trách nhiệm. Phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng chống dịch, đặc biệt là tại TP Vinh và Diễn Châu. Yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải tập trung nhân lực, vật lực để khống chế, kiểm soát, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Trong đó, ưu tiên tối đa cho nhiệm vụ điều tra truy vết các đối tượng F1, sau đó cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các ban, ngành tham mưu UBND tỉnh quyết định xây dựng Bệnh viện dã chiến tại huyện Hưng Nguyên.

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn