Nghệ An: Hai lao động trở về từ Nhật Bản dương tính với Covid-19

KTNT Hai trong số 222 lao động trở về từ Nhật Bản có kết quả dương tính với Covid-19 và đã được cách ly tại huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An).

Tối ngày 14/4, Nghệ An đã đón 222 công dân từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 222 hành khách này là những công dân Việt Nam ở Nhật Bản (trong đó có nhiều công dân Nghệ An).

Ngày 16/4, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã tới huyện Con Cuông để tổ chức cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh khi có 2 công dân về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly tập trung tại đây.

 

bna_1anh_thanh_cuong5594842_1442021.jpg
2 trong tổng số 222 lao động trở về từ Nhật Bản dương tính với Covid-19 và đã được cách ly tại huyện Con Cuông (Nghệ An).

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt cho các công dân; kiểm soát, phòng chống COVID-19 nghiêm túc theo quy định và đưa toàn bộ về khu cách ly tập trung tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).  

Tỉnh Nghệ An đã thực hiện rà soát năng lực tiếp nhận, khả năng bố trí nguồn lực an ninh trật tự, y tế và các nội dung liên quan trọng công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập 4 tổ công tác: tổ giám sát, tổ lấy mẫu xét nghiệm, tổ xử lý khử khuẩn và tổ kiểm dịch y tế.

Hiện, 2 người này đã được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam để cách ly và điều trị.

 

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn