Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 4 tháng 10 năm 2022  
Thứ ba, ngày 19 tháng 4 năm 2022 | 22:46

Nghệ An tiếp nhận 34.000 liều vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Sở Y tế Nghệ An vừa tiếp nhận 34.000 liều vaccine Moderna ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Hiện đang thực hiện phân bổ cho các địa phương để chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai tiêm cho trẻ theo kế hoạch.

Theo đó, với vaccine Moderna, trẻ được tiêm 0,25 ml/liều; khoảng cách tiêm giữa mũi 1 và mũi 2 là 04 tuần. Thời gian vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng của vaccine Moderna dành cho trẻ từ 05 đến 11 tuổi là 31 ngày.

Theo kế hoạch, việc tiêm cho trẻ từ 05 - 11 tuổi được bắt đầu theo thứ tự từ những trẻ lớn xuống trẻ bé hơn. Hạn cuối hoàn thành tiêm chủng cho trẻ em trong đợt này sẽ chốt vào ngày 25/04.

ttxvntiemvaccinechohocsinhnghean2711.jpg
Ảnh minh họa.

Theo thống kê, hiện Nghệ An có hơn 446.000 trẻ trong độ tuổi từ 05 đến dưới 12 tuổi. Đây là lứa tuổi rất dễ lây nhiễm Covid-19 do các cháu rất hiếu động và ý thức phòng bệnh chưa cao. Trên thực tế, chỉ tính đến cuối tháng 03/2022, toàn tỉnh đã có hơn 60.000 trẻ ở độ tuổi này bị mắc Covid-19.

Để triển khai chiến dịch, tỉnh Nghệ An đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, chỉ đạo các sở, ban ngành, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc kế hoạch tiêm chủng do UBND tỉnh ban hành. Cùng với đó, tập trung vào công tác truyền thông về lợi ích của việc tiêm vaccine phòng Covid-19 để tạo được sự đồng thuận của gia đình, phụ huynh, người giám hộ và học sinh.

 

 

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Hà Tĩnh khắc phục tình trạng thiếu vật tư y tế

  Hà Tĩnh khắc phục tình trạng thiếu vật tư y tế

  Trước tình trạng thiếu vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm tại các cơ sở y tế công lập ở Hà Tĩnh, dự kiến trong đợt đấu thầu lần 2, có khoảng 60% số mặt hàng nhà thầu đồng ý tiếp tục cung ứng.

 • Cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động

  Cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động

  Từ năm 2018 đến cuối tháng 8/2022, Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1986, trú thôn Tân Tiến, xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã làm thủ tục, hợp đồng đi xuất khẩu lao động cho nhiều người bị hại ở các tỉnh, thành khác nhau, lừa chiếm đoạt số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.

 • Công trình “khủng” xây dựng trên đất nông nghiệp ở xã Định Tân: Trách nhiệm thuộc về ai?

  Công trình “khủng” xây dựng trên đất nông nghiệp ở xã Định Tân: Trách nhiệm thuộc về ai?

  Liên quan đến công trình xây dựng nhà trái phép trên đất lúa của hộ ông Phạm Quang Vọng ở thôn Yên Hoành (xã Định Tân), UBND huyên Yên Định (Thanh Hoá) đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn vào cuộc kiểm tra và xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, công trình này vẫn tồn tại và đưa vào sử dụng… Vậy, ai là người chịu trách nhiệm?

 • Lắng nghe để kiên định mục tiêu

  Lắng nghe để kiên định mục tiêu

  Quý III năm 2021, do tác động của đại dịch Covid-19, lần đầu tiên nền kinh tế nước ta tăng trưởng âm.

 • Cần coi hợp tác xã như doanh nghiệp

  Cần coi hợp tác xã như doanh nghiệp

  Hiểu rõ vai trò của hợp tác xã (HTX) trong phát triển sản xuất quy mô lớn hơn, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 11/4/1946, Bác đã viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp (đăng trên Báo Cứu Quốc số 229, ngày 1-5-1946).

 • Cần nhân rộng mô hình Sơn La, Bắc Giang và Lào Cai

  Cần nhân rộng mô hình Sơn La, Bắc Giang và Lào Cai

  Hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII về phát triển kinh tế vùng, ngày 10/2/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TW về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Vinschool
Top