Nghệ An: TP Vinh tăng cường phòng chống dịch Covid-19

KTNT Ngày 3/5, UBND TP Vinh (Nghệ An) ra Công văn 2330/UBND-YT về việc thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, số lượng các ca nhiễm trong cộng đồng đã tăng lên trong những ngày qua ở một số địa phương trên cả nước. Số lượng công nhân trên địa bàn TPnVinh trở về từ các tỉnh, thành trên cả nước sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 rất đông nên có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, UBND TP Vinh yêu cầu trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị thành phố; chủ tịch UBND các phường, xã triển khai thực hiện các nội dung:

a-1608019175453.jpg
Ảnh minh họa.

Tăng cường quản lý người trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ. Yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế tại Trạm y tế phường, xã nơi cứ trú. Với những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm y tế phường, xã để được hướng dẫn và xử lý kịp thời theo quy định.

Cùng với đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm giám sát, đôn đốc, nhắc nhở về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… trực thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý.

Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.

UBND các phường, xã chỉ đạo tăng cường công tác giám sát cộng đồng để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực, không thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly phòng chống dịch theo quy định.

 

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn