Nghi mâu thuẫn trong làm ăn, tổ chức bắt cóc đối tác để giải quyết

KTNT Trên đường từ Đà Nẵng vào Dung Quất (Quảng Ngãi), anh Phạm Thành Trung bị nhóm đối tượng được cho rằng là đối tác làm ăn bắt cóc đưa lên xe riêng để ra Đà Nẵng “giải quyết”.

Chiều 20/11/2021, sau khi ăn trưa tại Đà Nẵng cùng bạn, anh Trung có ngỏ ý muốn nhờ bạn mình vào Dung Quất để ký hợp đồng làm ăn. Vì thấy anh Trung ở xa đến, chưa quen đường nên bạn anh Trung đồng ý giúp đỡ. Lúc này, trên xe có anh Trung ngồi trước, anh Thọ lái xe và bạn anh Trung ngồi ghế phụ sau cùng. Xe di chuyển theo đường biển, đi qua Hội An vào Núi Thành rồi đến Dung Quất.
 
hiện-trường-của-nhóm-người-ở-ba-đồn-tỉnh-quảng-bình-sử-dụng-2-xe-ô-tô-để-đi-bắt-cóc-ngay-tại-dung-quất-quảng-ngãi.jpg
 Hiện trường nhóm người ở Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) sử dụng 2 chiếc xe ô tô đi bắt cóc người ngay tại Dung Quất.

 

Khi xe đi qua Nhà máy Hòa Phát, rẽ vào một ngõ nhỏ tầm 5m thì bất ngờ có một chiếc xe ô tô màu đỏ đô mang BKS 73A-148.22 chạy lên chặn đầu xe. Xe dừng hẳn, liền có nhóm người bước từ trên xe xuống đập cửa xe anh Trung, chửi bới nạt nộ rầm rộ cướp chiếc điện thoại trên tay anh Trung. Một người đàn ông bước đến mở cửa xe phía anh Trung ngồi, kéo anh Trung lên xe phía trước, cùng một người đàn ông hỗ trợ phía sau vừa kéo vừa nói “đưa ra Đà Nẵng rồi hay”.  Cùng lúc đó, có một chiếc xe ô tô Innova màu xám tiếp tục chạy lên và ép vào bên hông xe mà anh Thọ đang điều khiển. Một vài người trong xe còn chửi bới, dùng điện thoại để quay hình. Được một lúc, xe Innova quay đầu bỏ chạy. Anh Thọ liền đuổi theo chiếc xe màu đỏ để cứu anh Trung.
 
Hiện trường Vụ bắt cóc được Camera người dân ghi lại.
 
 
Sự việc diễn ra khá nhanh và bất ngờ. Nhận thấy việc anh Trung bị những người nói trên bắt đi có dấu hiệu trái pháp luật nên khi đến đoạn đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, bạn đi theo xe anh Trung đã nhanh chóng gọi điện thoại cho đồng chí Thưởng – Phó Trưởng trạm CSGT cao tốc số 5 để báo cáo sự việc, nhờ xác minh làm rõ.
hai-xe-ô-tô-của-nhóm-sử-dụng-bắt-cóc.jpg
 Hai xe ô tô của nhóm sử dụng bắt cóc. 

 

Xe màu đỏ đến Trạm CSGT cao tốc số 5 thì bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Sau khi xe màu đỏ dừng lại, anh Thọ và bạn anh Trung đã ở lại làm việc với cơ quan công an nhằm khai báo sự việc.
 
Theo lời kể của anh Thọ, được biết anh Trung và nhóm người bên kia là đối tác làm ăn quê ở Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Nhưng sau đó gặp trục trặc, hiện tại bên kia tổ chức bắt ép anh Trung phải trả tiền.
 
Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 
 
 

Nhóm PV

Ý kiến của bạn