Ngừng cấp mới hợp đồng điện, nước cho khách hàng tại khu phức hợp Monarchy

KTNT Ngày 03/06/2021, UBND quận Sơn Trà đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch quận Sơn Trà Hoàng Công Thanh tại buổi làm việc với Điện lực Sơn Trà, Xí nghiệp Cấp nước Sơn Trà về cấp điện, cấp nước cho khách hàng tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy.

Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã bán hàng trăm căn hộ ở dự án Chung cư Monarchy cho dân vào ở khi chưa được nghiệm thu, chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.
 
Tuy nhiên, các cư dân khẳng định, các cơ quan Nhà nước đều biết Block B đã có người dọn vào ở, không phải ở chui vì đa số các hộ dân đã được đăng ký tạm trú từ lâu và đã ký hợp đồng mua bán điện, nước, internet... Trước các thông tin trên, UBND quận Sơn Trà đã có buổi làm việc với Điện lực Sơn Trà, Xí nghiệp Cấp nước Sơn Trà.
 
sieu-thị-đã-đi-vào-hoạt-động-cho-phục-vụ-hàng-trăm-căn-hộ-vào-ở-khi-công-trình-chưa-được-nghiệm-thu.jpg
Siêu thị đã đi vào hoạt động cho phục vụ hàng trăm căn hộ vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu. 
Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Hoàng Công Thanh đã giao cho Phòng Quản lý đô thị quận tham mưu cho UBND quận văn bản thông báo cho Điện lực Sơn Trà và Xí nghiệp Cấp nước Sơn Trà về các sai phạm của Chủ đầu tư; đồng thời đề nghị Điện lực Sơn Trà, Xí nghiệp Cấp nước Sơn Trà xem xét ngừng cấp mới hợp đồng điện, hợp đồng nước cho khách hàng tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B) và nghiên cứu phương án xử lý đối với các hợp đồng đã được cấp trước đây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Tham mưu cho UBND quận Sơn Trà văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng kiểm tra việc cấp Giấy phép kinh doanh cho các Công ty đang hoạt động tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B).
 
hệ-thông-điện-viễn-thông-đang-dang-giở-trong-tòa-nhà-chưa-hoàn-thiện.jpg
Hệ thống dây dẫn viễn thông trong tòa nhà chưa hoàn thiện.

 

Giao Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Sơn Trà khẩn trương phối hợp với với Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan xây dựng phương án di dời người dân ra khỏi công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B), hoàn thành trước ngày 07/06/2021. Tiếp tục kiểm tra, tham mưu UBND quận Sơn Trà xử lý vi phạm hành chính đối với công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B).

cửa-cổng-đang-buộc-tạm-và-chắc-bao-cát-sơ-sài-thể-hiện-công-trình-chưa-hoàn-thiện-mà-cho-người-dân-vào-sử-dụng.jpg
Cửa cổng đang buộc tạm và chắn bao cát sơ sài thể hiện công trình chưa hoàn thiện.  

 

Ngoài ra, ông Hoàng Công Thanh cũng đã giao cho UBND phường An Hải Tây khẩn trương gửi thông báo cho các hộ dân tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B) biết về các sai phạm của chủ đầu tư.
 
Giữa tháng 5/2021, qua kiểm tra của UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng), dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy block B đã bàn giao 241 căn hộ, có 313 người đang lưu trú (trong đó có 203 người nước ngoài). Tuy nhiên, điều đáng nói là dự án nêu trên chưa được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai và dự án này cũng chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định.
 
Theo tìm hiểu, dự án này được cấp phép vào tháng 10/2017, với diện tích 8.967,7m2. Trong đó, diện tích xây dựng sàn khối B là 90.559,0m2. Công trình có 34 tầng, gồm 1 tầng hầm và 33 tầng nổi với tổng số căn hộ để ở là 781 căn, 19 căn shophose...
 
thong-bao-cua-quan-sơn-tra.jpg
thong-bao-cua-quan-sơn-tra-1.jpg
Thông báo của quận Sơn Trà. 
Trước sai phạm nêu trên, ngày 6/5 vừa qua, UBND quận Sơn Trà đã tổ chức cuộc họp các vấn đề liên quan đến hoạt động của chung cư Monarchy với sự tham dự của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng, Ban quản lý, đơn vị vận hành Chung cư Monarchy (Block B) và các cơ quan chức năng có liên quan....
 
Sau cuộc họp, UBND quận Sơn Trà yêu cầu chủ đầu tư thông báo cho người dân đang ở tại khối B Chung cư Monarchy tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày, kể từ ngày 11/5/2021. Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, yêu cầu Chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư...
 
Ngoài ra, do chủ đầu tư mở bán căn hộ không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định và Công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Khối B) cho người dân vào ở không đúng theo quy định khi chưa có ý kiến của các cơ quan thẩm quyền về công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng.
 
Vì vậy, UBND quận Sơn Trà đã có văn bản đề nghị UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Xây dựng tiếp tục hướng dẫn Chủ đầu tư hoàn thiện các hồ sơ thủ tục đảm bảo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai và nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Đồng thời, giao Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý đối với trường hợp Chủ đầu tư không thực hiện việc di dời người dân đang ở tại Chung cư Monarchy (Block B) ra ngoài đúng theo thời gian quy định.
 
 
 

Thanh Bình

Ý kiến của bạn