Người đến Hải Phòng không phải xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2

KTNT Tát cả người dân đến TP. Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, các quán game, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, dịch vụ ăn uống trên các hè phố được mở bán hàng tại chỗ từ 5h đến 22h hàng ngày.

Tối 14/10, UBND TP. Hải Phòng ban hành công văn hoả tốc số 7748/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 
Theo đó, từ 0h ngày 13/10, người dân vào TP. Hải Phòng không phải xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2
 
TP. Hải Phòng cũng điều chỉnh cách ly y tế đối với người từ các địa phương khác về. Cụ thể, người ở các tỉnh, thành phố, khu vực có nguy cơ rất cao (tương ứng với màu đỏ và màu cam trên bảng phân vùng dịch của Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế) thì áp dụng cụ thể như sau: Người mới được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định, chưa quá 6 tháng khi về thành phố phải áp dụng cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7, nếu âm tính thì kết thúc cách ly.
 
Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, mũi tiêm cuối cùng đã qua ít nhất 14 ngày) thì cách ly y tế tập trung 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ 7 khi kết thúc cách ly; thực hiện tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.
 
Người chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 nhưng mũi tiêm cuối cùng chưa đủ 14 ngày thì thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.
 
Đối với những người trở về từ các địa phương ở các vùng nguy cơ cao (tương ứng với màu vàng trên bảng phân vùng trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế) thì áp dụng cụ thể như sau:
 
Người đến Hải Phòng không phải xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2
Người đến Hải Phòng không phải xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2
Người mới được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định, chưa quá 6 tháng khi về thành phố phải áp dụng cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7, nếu âm tính thì kết thúc cách ly.
 
Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (mũi tiêm cuối cùng đã qua ít nhất 14 ngày) thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7 khi kết thúc cách ly; thực hiện tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo. Người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã tiêm đủ liều vaccine nhưng mũi tiêm cuối cùng chưa đủ 14 ngày áp dụng cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.
 
Những người trở về từ các địa phương ở các vùng nguy áp dụng cụ thể như sau: Người mới được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định, chưa quá 6 tháng khi về thành phố phải áp dụng cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày về/đến địa phương, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7, nếu âm tính thì kết thúc cách ly.
 
Đối với người nhập cảnh, cách ly tại Hải Phòng, nếu tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (mũi tiêm cuối cùng đã qua ít nhất 14 ngày) thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày; tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ 7 nếu âm tính thì kết thúc cách ly.
 
Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 nhưng mũi tiêm cuối cùng chưa đủ 14 ngày thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương; kết thúc thời gian cách ly tập trung, tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ 7 nếu âm tính thì kết thúc cách ly.
 
Đồng thời UBND TP. Hải Phòng cũng cho phép mở cửa các quán Game, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, dịch vụ ăn uống trên các hè phố được mở bán hàng tại chỗ từ 5h đến 22h hàng ngày.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn