Người vào Hải Phòng công tác phải tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19

KTNT Từ ngày mai, 26/8, TP. Hải Phòng dừng test nhanh Covid-19 tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ thành phố; trường hợp vào thành phố công tác phải có giấy xác nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Hải Phòng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố.
Hải Phòng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố.
UBND TP. Hải Phòng vừa phát đi công văn hỏa tốc, chỉ đạo một số các biện pháp tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch vào thành phố sau khi phát hiện trường hợp đưa người dương tính đi từ vùng dịch trốn vào thành phố.
 
Cụ thể, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu, từ 26/8, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 kiểm soát chặt chẽ phương tiện qua chốt, không để lọt người từ vùng dịch vào thành phố mà không khai báo.
 
Các trường hợp vào thành phố công tác phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ), giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và văn bản đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.
 
Các xe taxi truyền thống và công nghệ chỉ được chở khách trong phạm vi thành phố; các xe luồng xanh chở người của Hải Phòng đi các địa phương khác chỉ được đón chở khách từ các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ, không được phép vào thành phố.
 
UBND TP. Hải Phòng giao Sở Y tế dừng thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ vào thành phố; đồng thời triển khai xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 cho các đối tượng là lái xe vận tải; nhân viên làm việc trong cảng có liên quan đến các tàu nhập cảnh và tàu đến từ vùng dịch; các đối tượng có biểu hiện ho, sốt và các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế.
 
Đồng thời, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND thành phố nếu để lọt các trường hợp đi về từ vùng dịch mà không được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm thuộc thẩm quyền.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn