NHCSXH hỗ trợ, động viên người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai

KTNT Trước thiệt hại do mưa lũ gây ra, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa vừa đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con bị thiệt hại nặng tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn.

2cea14a5d0f6f832e0ce48320bc5e50a.jpg
NHCSXH tỉnh Thanh Hóa động viên người dân ở bản Sa Ná sớm vượt qua khó khăn.


Do ảnh hưởng của bão số 3, trong các ngày từ 2 đến 3/8, tại tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn trên diện rộng, gây lũ ống, lũ quét ở 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát. Cơn "đại hồng thủy" quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn) đã để lại cảnh hoang tàn đổ nát, gây sập 4 căn nhà và cuốn trôi 20 ngôi nhà khác cùng 17 người. Hiện có 5 người đã được cứu, 12 người khác đang mất tích. 

Trước thực tế khó khăn của bà con nơi đây, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con bị thiệt hại nặng và đã đã trao 36 suất quà, hỗ trợ cho mỗi gia đình có người mất tích là 5 triệu đồng, gia đình bị sập nhà là 3 triệu đồng. Riêng gia đình anh Hà Văn Vân có 6 người chết và mất tích hỗ trợ 10 triệu đồng.

Về khắc phục thiệt hại nguồn vốn vay ưu đãi do thiên tai, NHCSXH tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể tại địa phương và hộ vay nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra. Căn cứ vào mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH sẽ hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

Bên cạnh đó, NHCSXH sẽ tiếp tục xem xét nhu cầu của bà con để cho vay bổ sung, cho vay mới, giúp bà con có nguồn vốn kịp thời sản xuất kinh oanh./.

 

P.V

Ý kiến của bạn