Nhiều đám cháy gây thiệt hại lớn tại TP. HCM

KTNT Liên tiếp trong tuần qua, Lực lượng chữa cháy TP Hồ Chí Minh đã kịp thời dập tắt nhiều đám cháy tại một ki-ốt bán đồ thờ cúng trong chợ Nhị Thiên Đường, cũng trong thơi gian này, một căn phòng trong KTX ĐH Kinh tế TP.HCM bất ngờ bốc cháy.

Cháy ở chợ Nhị Thiên Đường, Quận 8

Theo thông tin ban đầu, Khoảng 20 giờ 40 phút ngày 11/10, khói lửa bất ngờ bùng phát tại một ki-ốt bán đồ thờ cúng, nhang đèn trong chợ Nhị Thiên Đường (đường Hoàng Minh Đạo, Phường 5, Quận 8, TP Hồ Chí Minh). Do bên trong ki-ốt nhiều vật dụng dễ cháy như đèn cầy, nhựa, giấy dùng để thờ cúng nên đám cháy nhanh chóng phát triển mạnh và lan rộng. Người dân đã dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng không thành.

 

1.jpg
Đám cháy đã được khống chế sau 15 phút cảnh sát tiếp cận hiện trường.

 

Nhận thấy khu vực cháy có chứa nhiều hàng hoá, vật phẩm rất dễ cháy lan, cháy lớn, vì vậy Trung tâm thông tin chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP đã điều động Đội Công tác chữa cháy & CNCH và các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 8, Quận 5, Quận 6 đến hiện trường.

Khi cảnh sát đến nơi, ki-ốt đang bị khoá cửa. Từ bên trong có nhiều khói đen bay ra ngoài và có nguy cơ cháy lan ra xung quanh. Bên trong ki-ốt còn là nơi buôn bán vàng mã, đồ thợ tự nên rất dễ bắt lửa.

Sau 15 phút vật lộn với "bà hoả", cảnh sát đã dùng máy cắt phá cửa và triển khai lăng phun từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Hoả hoạn không gây thương vong về người nhưng đã khiến tài sản trong diện tích 2/4 m2 ki-ốt bị thiêu rụi. Thiệt hại về tài sản khoảng 1 triệu đồng.

Nhờ triển khai chữa cháy nhanh chóng, cảnh sát cũng đã kịp bảo vệ được khoảng 130 ki-ốt khác trong chợ.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân hoả hoạn có thể do tàn thuốc lá bay từ bên ngoài vào sạp ki-ốt (nơi chứa nhiều vàng mã, đồ thờ tự) dẫn đến việc bắt lửa, gây cháy.

Cháy lớn kho xưởng ở TPHCM, bột làm giấy chảy tràn ra đường

Theo đó, khoảng 9 giờ 15 ngày 8/10, nhiều người dân phát hiện tại nhà xưởng ở số 67 đường An Phú Đông 13, P. An Phú Đông (Q.12). bốc cháy dữ dội nên hô hoán, nhiều người dùng bình chữa cháy xông vào dập lửa nhưng không thành.

Bên trong nhà xưởng có nhiều vật dụng dễ cháy khiến lửa bùng lên dữ dội, sợ cháy lan, người dân bên cạnh cũng lo vội di tản đồ đạc, tài sản ra ngoài.

 

7de8eee1a2a34bfd12b2.jpg
Bột làm giấy chảy đầy ra đường.

 

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận 12 đã huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và khống chế đám cháy sau đó.

Đến chiều 8/10, Công an quận 12, TPHCM vẫn đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy tại kho xưởng trên địa bàn phường An Phú Đông.

Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng gần như toàn bộ tài sản trong nhà xưởng bị thiêu rụi. Bột làm giấy chảy tràn ra đường. Hiện nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy đang được công an làm rõ.

Cháy căn phòng ở KTX Đại học Kinh tế TP.HCM, nhiều sinh viên tháo chạy

Trưa 10-10, bà Lê Bích Liên, chủ tịch UBND phường 9, quận 5 (TP. HCM), cho biết lực lượng chức năng quận 5 vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại KTX Đại học Kinh tế TP.HCM vào trưa cùng ngày. Theo bà Liên, ngọn lửa xuất phát từ phòng số 6, lầu 4 của KTX.

 

2.jpg
Lực lượng PCCC có mặt dập tắt đám cháy

 

Thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa 10-10, người dân phát hiện khói lửa bất ngờ bốc lên từ KTX trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, nên mọi người hô hoán. Nhiều sinh viên bên trong KTX hốt hoảng tháo chạy xuống tầng trệt.

Ngọn lửa sau đó bùng phát, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM và Đội PCCC quận 5 điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Ít phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

May mắn, vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng khiến nhiều sinh viên hoảng loạn và nhiều tài sản của căn phòng bị thiêu rụi. Được biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện.

 

 

 

Thanh Xuân (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn