Nô nức ngày hội tòng quân 2017

KTNT Sáng nay (13/2), hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân của cả nước, 2.400 thanh niên Quảng Ngãi và 2.500 thanh niên Quảng Nam đã hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Tấn Lâm, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngay trong buổi sáng 13/2, các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành công tác giao, nhận quân cho các đơn vị Bộ  tham mưu Quân khu 5; Sư đoàn 320 Trung đoàn 48 và Sư đoàn 30 tiểu đoàn 15 Quân đoàn 3; Quân chủng Hải quân; Sư đoàn Bộ binh 315; Sư đoàn Bộ binh 2; Lữ đoàn pháo binh 572; Lữ đoàn công binh 270; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Lễ giao, nhận quân tại các địa phương đã diễn ra trang trọng, chu đáo và thành công tốt đẹp.

Còn tại tỉnh Quảng Nam, cùng ngày 13/2, địa phương đã tiễn đưa 2.500 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc cũng được đồng loạt tổ chức tại 18 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Để buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong khí thế sôi nổi, vui tươi, thật sự là ngày hội của tuổi trẻ, Hội đồng NVQS tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tổ chức trang trí tại các điểm giao nhận quân, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh; tổ chức phương tiện đưa đón thanh niên từ các địa phương về điểm giao nhận quân được an toàn, chu đáo. Nét mới trong Lễ giao nhận quân năm nay là sau lễ giao quân, các địa phương và tỉnh phải cử cán bộ theo xe đưa quân về các đơn vị nhận quân để động viên các tân binh hoàn thành tốt nghĩa vụ.

Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên Báo KTNT ghi lại tại lễ giao nhận quân ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi:

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn tặng hoa  cho các tân binh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn tặng hoa  cho các tân binh

Lãnh đạo tỉnh huyện Bình Sơn tặng quà cho các tân binh

Lãnh đạo tỉnh huyện Bình Sơn tặng quà cho các tân binh

Vinh quang là người chiến sĩ.

Vinh quang là người chiến sĩ.

Đoàn xe đưa các tân binh về đơn vị nhập ngủ

Đoàn xe đưa các tân binh về đơn vị nhập ngũ

                                                                                     Hải Yến

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn