Nông dân Nam Định ra quân thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật

KTNT Trong khuôn khổ chương trình “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” lần 4 – năm 2018 do Công ty Syngenta phát động, 500 lượt nông dân của huyện Nam Trực (Nam Định) đã xuống đồng thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật, làm sạch đồng ruộng.

Nông dân ký cam kết bảo vệ môi trường.

Diễn ra trong hai ngày 03 - 04/01/2017 tại 4 xã Nam Dương, Nam Hoa, Nam Hùng và Tân Thịnh của huyện Nam Trực, chương trình nhằm dọn dẹp đồng ruộng, thu gom và xử lý vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng; tập huấn nâng cao ý thức sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả cho bà con nông dân. Tổng số lượng vỏ bao bì thuốc BVTV thu gom đạt 2,5 tấn; thu thập được 500 chữ ký của nông dân trong cam kết chung bảo vệ môi trường.

 

Chương trình “Môi trường sạch, cuộc sống xanh” được Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phát động từ năm 2015, hoạt động này là một phần cam kết “Bảo vệ an toàn cho con người” thuộc Chương trình Phát triển Bền vững của Syngenta toàn cầu, trong đó cam kết huấn luyện an toàn lao động cho 20 triệu nông dân từ nay đến năm 2020, đặc biệt tại các nước đang phát triển.

Tập huấn sử dụng thuốc trừ sâu theo nguyên tắc "4 đúng".

Trong khuôn khổ chương trình, bà con sẽ thu gom vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng bị vứt ngoài đồng ruộng và ở những nơi công cộng ….để mang đến các điểm thu gom và đổi lấy những phần quà thiết thực trong cuộc sống. Sau đó, vào ngày 04/01/2018 tại Trung tâm nghiên cứu Lúa lai Nam Định, bà con có cơ hội tham dự sự kiện chính diễn ra với những hoạt động thú vị và hữu ích như tập huấn về quy tắc “4 đúng” về sử dụng thuốc BVTV, tham gia các trò chơi vận động, đố vui vui nhộn để xây dựng tinh thần đồng đội. Bà con nông dân còn được tham dự bốc thăm trúng thưởng với tổng số giải thưởng lên đến 20 giải.

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam đã trao tặng 2 căn nhà cho 2 hộ nông dân nghèo tại xã Nam Mỹ (huyện Nam Trực) và xã Nghĩa Thành (huyện Nghĩa Hưng).

Anh Thơ

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn