Nông trại VAC 4.0: Khu vui chơi trải nghiệm cho học sinh tiểu học

KTNT Sau 2 năm thành lập, Nông trại VAC 4.0 Sharefarm, đã đưa vào hoạt động khu vui chơi trải nghiệm cho học sinh mẫu giáo, tiểu học.

Cách trung tâm Hà Nội 25 km, theo hướng Quốc lộ 32 - Sơn Tây, qua cầu Phùng, rẽ phải, đi khoảng 1 km là đến Nông trại chia sẻ VAC 4.0 Sharefarm xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

20190511_140228.jpg

 Bé làm thợ mộc

 

Nơi đang có hàng trăm cổ đông cùng góp vốn và cùng hưởng lợi suốt 2 năm qua, về các sản phẩm sạch từ nông trại như: cá trắm, chép, nuôi theo mô hình sông trong ao, gà mía Sơn Tây, bò sữa, bò thịt và rau sạch các loại…

Tuy nhiên, nét mới của mùa hè 2019 là, sau 2 năm đi vào hoạt động, nông trại đã tổ chức những mô hình trải nghiệm thực tế, rất hấp dẫn đối với lứa tuổi mầm non, tiểu học.

Đó là khu nuôi các loại thú, chim thân thiện với môi trường như: công, trĩ, vẹt, bồ câu, bìm bịp, chào mào, nhím, chuột hamster, chuột lang, thỏ, dê, cừu.

Khu gà, vịt, ngan, ngỗng có nhiều loại phong phú như: gà Ai Cập, gà H Mông, gà tre, gà chọi. Tuy nhiên, các bé thích nhất là nhóm dế và các loài bò sát.

Khu trồng rau rộng 500 m2, cũng là nơi các bé rất thích trải nghiệm, ở đó có cây và công cụ để các bé tự trồng rau, tưới rau…

Tại khu đồng cỏ, các con được bắt châu chấu, cào cào, các loại côn trùng để làm thức ăn cho chim.

Đến khu chăn nuôi, các bé được đi nhặt trứng gà hoặc thăm khu chăn nuôi các loài thuỷ sản như: lươn, chạch, ốc ếch, tôm, cua… 

Tiếp đến, các bé còn được trải nghiệm khu chăn nuôi bò sữa, vắt sữa và các sản phẩm từ sữa.

Đặc biệt, khu Stem, kết hợp với các giảng viên trường đại học sư phạm giúp các bé trải nghiệm tuổi thơ “giữ dội”, kết hợp các hoạt động khoa học.

Tại đây các bé được tập làm thợ mộc, loa đài, mô tơ, làm chuồng trại bằng gỗ, làm bẫy bả côn trùng các loại, bẫy tôm cua, ốc ếch, các bé tự bẫy và tự đi thu hoạch…   

Ngoài ra, còn có hội trường trung tâm rộng 400 m2, sạch, đẹp, thoáng mát, là chỗ cho các bé nghỉ ngơi, giao lưu trước và sau 1 ngày trải nghiệm thú vị tại nông trại.

 

img_61522.JPG

"Đôi bạn thân"

 

Anh Hoàng Công H, quận Ba Đình, cho biết, anh có 2 con trai, học sinh tiểu học trường Quốc tế Sinhgapo, thứ 7, chủ nhật, anh thường đưa các con lên nông trại trải nghiệm.

Theo đó, cháu lớn 10 tuổi, học lớp 4, rất thích huấn luyện chim non, bắt châu chấu cho chim ăn; con trai bé 8 tuổi, học lớp 2, thích làm chuồng cho chim ở, từ các mảnh gỗ và công cụ làm nghề mộc để ghép thành chuồng.

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn