Nữ cán bộ uy tín miền sơn cước

KTNT Bà Nông Thị Dung ở thôn Mỏ Cao, xã An Phú (Lục Yên - Yên Bái) là một cán bộ luôn gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, giúp người nghèo và vận động người dân tham gia XDNTM, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

tr13d.jpg
Bà Nông Thị Dung là tấm gương người uy tín tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới.

 

Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Giai đoạn 2014-2018, các xã miền núi ở Yên Bái ra sức thi đua thực hiện xây dựng nông thôn mới. Là Bí thư Đảng ủy xã An Phú, bà luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, lãnh đạo nhân dân toàn toàn xã ra sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập, xây dựng nông thôn mới; tham gia các phong trào thi đua yêu nước; giữ gìn an ninh trật tự xã hội; bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống dân tộc; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Sau khi nghỉ hưu, về sinh hoạt với bà con trong thôn, bà Dung được bầu là người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thôn Mỏ Cao.

Với vai trò là người uy tín, bà Dung luôn gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào mà Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc phát động. Bản thân bà luôn xác định, trước hết phải là công dân tốt, chấp hành mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương và nơi cư trú. Vận động gia đình và mọi người dân trong thôn cùng chấp hành, không vi phạm pháp luật, nội quy, quy chế mà thôn đề ra. Gia đình bà Dung tiên phong đăng ký xây dựng gia đình nông thôn mới, từng thành viên trong gia đình tập trung thực hiện và gương mẫu tham gia các phong trào, các công việc được chính quyền địa phương phát động.

Khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn, bằng uy tín của mình, bà Dung tích cực tuyên truyền, vận động người dân chung tay góp sức, hiến đất để mở rộng các tuyến đường trong xóm. Gia đình bà Dung tham gia hiến đất làm đường với diện tích khoảng 180m2; bà vận động bà con trong thôn ủng hộ tiền mua vật liệu, xi măng, sắt thép, cát sỏi, đóng góp nhiều ngày công xây dựng 01 đoạn đường bê tông dài 60m và 01 cống qua đường trị giá khoảng 30 triệu đồng. Tuyến đường hoàn thành đã tạo thuận lợi cho việc giao thông đi lại, góp phần thông thương hàng hóa tại địa phương, tạo bộ mặt thôn làng ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Người uy tín tiêu biểu

Không chỉ làm kinh tế giỏi, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, bà Dung còn tích cực vận động các hộ dân trong làng tham gia các phong trào thi đua ở địa phương, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, hướng dẫn cách làm ăn và quan tâm giúp đỡ những hộ còn khó khăn để cùng nhau phát triển kinh tế.

Bà Hoàng Thị Cửu, thôn Mỏ Cao, tâm sự: “Được chị Dung tuyên truyền, vận động, gia đình tôi cùng nhiều hộ khác trong thôn đã học tập, thường xuyên tham gia vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, để môi trường luôn xanh, sạch, đẹp”.

Ông Phạm Văn Chinh, Chủ tịch UBND xã An Phú, khẳng định: “Những năm qua, bà Nông Thị Dung luôn là tấm gương người uy tín tiêu biểu của xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đóng góp của bà đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của thôn, tạo sức lan tỏa tới nhiều thôn, bản trong xã. Bà là tấm gương để cho mọi người học tập và làm theo.

Với những nỗ lực của bản thân, bà Dung được tặng nhiều Bằng khen của tỉnh Yên Bái, Giấy khen của huyện, xã trong các phong trào thi đua tại địa phương.

 

 

Khắc Điệp

Ý kiến của bạn