Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 5 tháng 3 năm 2022 | 15:37

Ông Quách Văn Hưng bị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND thị trấn Kẻ Sặt

100% đại biểu tham dự kỳ học thứ 3, Hội đồng nhân dân thị trấn Kẻ Sặt khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026, đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND đối với ông Quách Văn Hưng.

Hội đồng nhân dân thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang (Hải Dương) vừa tiến hành kỳ họp chuyên đề, để thực hiện miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND, đại biểu HĐND thị trấn Kẻ Sặt đối với ông Quách Văn Hưng, Chủ tịch HĐND thị trấn Kẻ Sặt, nhiệm kỳ 2021-2026.
img-7147-5363.jpg
HĐND thị trấn Kẻ Sặt đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND đối với ông Quách Văn Hưng do có sai phạm về quản lý đất đai. 
100% đại biểu biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND đối với ông Quách Văn Hưng, vì đã có những sai phạm trong quản lý đất đai.
 
Trước đó, ngày 28/01/2022 Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bình Giang đã công bố Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên.
 
Đồng thời, công bố Quyết định số 583/QĐ-KL ngày 27/01/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Giang, thi hành kỷ luật đối với ông Quách Văn Hưng, Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Kẻ Sặt bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.
 
tráng-liệt-2.jpg
Khu đất bán trái thẩm quyền dẫn đến việc ông Quách Văn Hưng bị xử lý kỷ luật

 

Sai phạm của ông Quách Văn Hưng trong giai đoạn 2011 - 2019 khi là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt, chưa thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn xã, quản lý hồ sơ địa chính, mốc địa giới hành chính chưa chặt chẽ, các hồ sơ địa chính không đầy đủ, tiếp nhận hồ sơ đất đai không qua bộ phận một cửa, chưa báo cáo kết quả tình hình kế hoạch sử dụng đất, tình hình quản lý khai thác quỹ đất chưa sử dụng hàng năm theo quy định, chưa thực hiện việc đăng ký đất chưa sử dụng, thực hiện việc thống kê, kiểm kê đất đai, lưu giữ tài liệu thống kê không đúng quy định, buông lỏng quản lý Nhà nước về xây dựng để một số hộ dân lẫn chiếm, san lấp, xây nhà trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích, để xảy ra vi phạm đất đai trên địa bàn xã quản lý.
 
Chỉ đạo giao đất và thu tiền trái thẩm quyền 13 suất đất cho 12 hộ gia đình, cho 02 hộ dân đổi đất với tổng diện tích là 1.508,40m2 tại vị trí đối diện trụ sở UBND xã Tráng Liệt, nay là trụ sở UBND thị trấn Kẻ Sặt; xác nhận quyền sử dụng đất cho 01 hộ gia đình và xác nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ trái quy định. Chỉ đạo thực hiện việc thu chi từ việc bán đất không đúng quy định, dùng tiền thu từ bán đất để tu sửa các công trình ở địa phương, số tiền thu từ bán đất trái thẩm quyền là 7 tỷ 320 triệu đồng.
 
Ông Quách Văn Hưng đã vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và tài chính. Vi phạm của ông Hưng đã gây hậu quả rất nghiêm trọng và khó khắc phục, gây dư luận xấu và rất bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác. Vi phạm của ông Quách Văn Hưng phải áp dụng nghiêm khắc nguyên tắc của Đảng.
 
Ông Phạm Văn Phát, người dân thị trấn Kẻ Sặt, cho biết, báo chí đã phản ánh những sai phạm của ông Quách Văn Hưng khi còn đương nhiệm Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt, đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, thực hiện không đúng chức năng quản lý nhà nước về đất đai, để xảy ra nhiều sai phạm gây bức xúc trong dư luận và quần chúng nhân dân.
 
Sau đó, Huyện ủy, UBND Bình Giang đã vào cuộc điều tra, xác minh những thông tin báo chí phản ánh, kết luận của huyện đối với ông Quách Văn Hưng là hoàn toàn chính xác, việc kỷ luật ông Quách Văn Hưng bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đã thể hiện việc đấu tranh với nạn tham nhũng, tiêu cực của huyện Bình Giang là “không có vùng cấm”. Nhân dân chúng tôi rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp chính quyền ở đây.
 
“Tuy nhiên, sai phạm của ông Quách Văn Hưng không chỉ dừng lại ở việc bán 13 thửa đất trái thẩm quyền ở phía trước trụ sở UBND thị trấn Kẻ Sặt, mà còn nhiều đất công khác đã bị bán cho cá nhân. Chúng tôi rất mong chính quyền và các cơ quan chức năng khác cần tiếp tục điều tra, xác minh và làm rõ, thu hồi đất công trả lại cho nhà nước”, ông Phát nói.
 
Để bảo đảm quyền lợi cho các hộ dân đã nộp tiền mua 13 thửa đất trước trụ sở UBND thị trấn Kẻ Sặt, đề nghị UBND huyện Bình Giang sớm có giải pháp và kiến nghị phù hợp trong việc xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 
Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về việc trên.
 
 
 
Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
Top