Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 18 tháng 11 năm 2021 | 14:11

Người phản ánh chính quyền bán đất ở thị trấn Kẻ Sặt bị "khủng bố"!

Sau khi phản ánh với báo chí về việc chính quyền xã Tráng Liệt (nay là thị trấn Kẻ Sặt) bán đất thu tiền, nhưng lại báo cáo huyện không trung thực, người dân ở đây bị các đối tượng xấu "khủng bố" bằng việc ném sơn, chất bẩn vào nhà.

Ngày 5/11, Kinh tế nông thôn đăng bài: "Bị kết luận sai phạm trong quản lý đất đai, Phó Bí thư thị trấn Kẻ Sặt vẫn "bình yên"!? và ngày 15/11 đăng bài: "Phó Bí thư thị trấn Kẻ Sặt có biết thủ quỹ thu tiền của người mua đất?", phản ánh việc xã Tráng Liệt trước đây, sau này sáp nhập thành thị trấn Kẻ Sặt, đã bán đất cho dân, nhưng trong báo cáo gửi UBND huyện Bình Giang (Hải Dương), ông Quách Văn Hưng, khi đó là Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt, hiện là Phó Bí thư thị Trấn Kẻ Sặt, lại cho rằng đất đó chưa được nhà nước giao, các hộ gia đình tự ý sử dụng.
8e5f1362b0d0788e21c1.jpg
Cửa nhà bà Thái bị đối tượng xấu ném sơn.

 

Bà Lê Thị Thái, sinh năm 1960, ở thị trấn Kẻ Sặt cho biết: Gia đình được UBND xã Tráng Liệt bán cho 01 thửa đất trong số 13 thửa đất trước cổng trụ sở UBND xã, đất này trước đây là Trường THCS Tráng Liệt. Chúng tôi đã nộp 600 triệu đồng cho ông Trần Tuấn Hảo, thủ quỹ của UBND xã. Hiện đã xây dựng nhà ở cao tầng kiên cố có địa chỉ ở 28 đường Âu Cơ, khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt.

Đã nhiều lần các hộ gia đình mua đất ở đây đề nghị chính quyền hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để cấp giấy CNQSD đất, nhưng từ khi mua đến nay, chính quyền vẫn "khất lần", không làm thủ tục đề nghị UBND huyện Bình Giang cấp giấy CNQSD đất hợp pháp cho chúng tôi.

Gần đây, chúng tôi mới tiếp cận được một văn bản do ông Quách Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt ký, nay là Phó Bí thư thị trấn Kẻ Sặt, gửi UBND huyện Bình Giang, cho rằng đất chúng tôi đang ở là đất chưa được nhà nước giao, tự ý xây dựng.

Chúng tôi rất bức xúc về việc báo cáo không trung thực này của ông Quách Văn Hưng và phản ánh đến cơ quan báo chí. Vậy mà đêm ngày 16 rạng sáng ngày 17/11/2021, chúng tôi bị đối tượng xấu ném sơn và chất bẩn vào cửa nhà.

"Tôi khẳng định là gia đình không có bất cứ mối thù hằn hay mâu thuẫn với các hộ gia đình liền kề và người dân thị trấn, đồng thời cũng không có bất cứ mâu thuẫn nào với bên ngoài. Chỉ sau khi phản ánh sự thiếu chính khác, không trung thực trong bản báo cáo của ông Quách Văn Hưng đến cơ quan báo chí thì gia đình bị "khủng bố" như thế", bà Thái nói.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân mua đất trước trụ sở UBND thị trấn Kẻ Sặt phản ánh, phóng viên Kinh tế nông thôn đã gọi điện thoại trao đổi với Chủ tịch UBND thị trấn Kẻ Sặt và đề nghị có biện pháp để bảo vệ người dân. Chủ tịch UBND thị trấn Kẻ Sặt - ông Phạm Đỗ Lâm cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh của người dân và đang giao Công an thị trấn kết hợp cùng Công an huyện Bình Giang xác minh vụ việc, điều tra làm rõ đối tượng và xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Việc bán đất cho dân là có, thủ quỹ UBND xã Tráng Liệt (trước đây) đã thu tiền là có. UBND huyện Bình Giang đang yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt báo cáo việc thu tiền như thế nào, sử dụng số tiền này ra sao? Có hay không việc hàng tỷ đồng thu được từ việc bán đất được sử dụng đúng mục đích hay có dấu hiệu tham nhũng? Phóng viên Kinh tế nông thôn đang theo dõi vụ việc và sẽ có thông tin đến bạn đọc.

Đề nghị UBND huyện Bình Giang chỉ đạo Công an huyện khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ việc "khủng bố" có liên quan đến việc bà Thái phản ánh cho cơ quan báo chí về vụ việc trên hay không? Nếu có thì cần làm rõ ai đứng đằng sau vụ việc này? 

 

 

 

 

Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
 • Cần ngăn chặn tình trạng “làm vườn giả” để tập kết chất thải

  Cần ngăn chặn tình trạng “làm vườn giả” để tập kết chất thải

  Nguỵ trang là vườn chuối của một hộ dân tại xã Hoà Phước (Hoà Vang - Đà Nẵng), nhưng thực tế lại là cơ sở tập kết trái phép hàng chục thùng phuy cỡ lớn, chứa đầy nhớt thải, dầu ăn đã qua sử dụng.

 • Trang trại lợn ở Thanh Hóa hoạt động khi chưa được cấp phép môi trường

  Trang trại lợn ở Thanh Hóa hoạt động khi chưa được cấp phép môi trường

  Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện các công trình bảo vệ môi trường, chưa được cơ quan chức năng cấp phép môi trường, nhưng Công ty CP đầu tư nông nghiệp Agri – Vina đã đưa hàng trăm con lợn vào nuôi, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc.

 • Thu hoạch sầu riêng an toàn, hiệu quả

  Thu hoạch sầu riêng an toàn, hiệu quả

  Hiện nay, nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào vụ thu hoạch sầu riêng năm 2023. Nhờ xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc cho nên giá sầu riêng năm nay tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân. Tuy nhiên mới bước vào đầu vụ thu hoạch, ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng trộm cắp, tranh mua, tranh bán, nạn bảo kê, ép giá, thu phí..., gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Top