Ông Trần Lưu Quang được điều động làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

KTNT Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh được Bộ Chính trị điều động, chỉ định làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng 4/5, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại TP. Hải Phòng.
 
Cùng dự có ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ (nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng), các đại biểu Trung ương và TP. Hải Phòng.
 
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định của Bộ Chính trị cho ông Trần Lưu Quang.
Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định của Bộ Chính trị cho ông Trần Lưu Quang.
Phát biểu tại Hội nghị, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá, nhiệm kỳ 2015-2020 là một nhiệm kỳ rất thành công của Đảng bộ và Nhân dân TP. Hải Phòng, trực tiếp lãnh đạo là Thành ủy, Ban Thường vụ và người đứng đầu là ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy. Những con số về tăng trưởng kinh tế 14,02%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 5.863 USD; tổng thu ngân sách nhiệm kỳ đạt hơn 400.000 tỉ đồng; thu nội địa gấp 2,65 lần giai đoạn 2011-2015; chi đầu tư phát triển gấp 4 lần giai đoạn trước; tổng vốn đầu tư xã hội đạt hơn 550.000 tỉ đồng, gấp 3 lần nhiệm kỳ trước.
 
Năm 2019, Hải Phòng có 100% số xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Đó là những kết quả rất ấn tượng trong nhiệm kỳ qua của Hải Phòng. Hải Phòng đã thực sự là địa phương phát triển năng động, đổi mới, đứng tốp đầu cả nước. Với việc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị khóa IX và ban hành Nghị quyết 45 năm 2019 của Bộ Chính trị khóa XII về xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là những định hướng rất quan trọng cho Hải Phòng có thể tiếp tục phát triển nhanh và bền vững trong 5, 10, 15 năm tới.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ, Lê Văn Thành (nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng) chúc mừng ông Trần Lưu Quang được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Những thành tích mà TP. Hải Phòng đạt được trong thời gian qua, cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương là sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy và sự đóng góp của toàn bộ hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố.
 
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, được Quốc hội bầu giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ là vinh dự, trách nhiệm lớn trước Đảng, Nhân dân. Phó Thủ tướng gửi lời tri ân đến các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã ủng hộ, giúp đỡ trong suốt quá trình công tác tại TP. Hải Phòng.
 
Tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang bày tỏ, đây là một niềm vui lớn, cảm xúc trong lúc này là suy nghĩ và trách nhiệm của mình làm thế nào để cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ, trong Thường trực Thành ủy tiếp nối cho được truyền thống anh hùng của quê hương đất Cảng, đặc biệt là sự tiếp nối cho được sự phát triển mạnh mẽ ngoạn mục của TP. Hải Phòng trong suốt những năm tháng vừa qua.
 
Tân bí thư thay mặt cho Thành ủy Hải Phòng lãnh hội đầy đủ những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, lãnh hội những ý kiến tình cảm nhưng đầy tâm huyết và trách nhiệm của Phó Thủ tướng Chính phủ, các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí sẽ được cụ thể hóa trong chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy hải phòng.
 
Tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông Trần Lưu Quang (54 tuổi, quê thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), trình độ chuyên môn thạc sĩ Quản lý công, kỹ sư Cơ khí. Ông Quang từng giữ các chức vụ: Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh (nhiệm kỳ 2015-2016); Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh (nhiệm kỳ 2015-2019); Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tây Ninh (nhiệm kỳ 2016-2019); Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.  Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2020-2025).
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn