Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 1 tháng 6 năm 2022 | 18:7

Phát hiện nhóm người tụ tập hoạt động “đạo lạ” trái phép ở TT- Huế

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện, ngăn chặn nhóm người tụ tập để sinh hoạt một "đạo lạ" trái phép tại địa phương.

Ngày 1/6, lãnh đạo Công an xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế), cho biết, đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn nhóm người tụ tập tại địa phương để sinh hoạt một "đạo lạ" trái phép.

Nhóm người tụ tập sinh hoạt đạo
Nhóm người tụ tập sinh hoạt đạo "Nhất quán đạo" trái phép

 

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 23/5, Công an xã Phú Mỹ phát hiện tại nhà bà Nguyễn Thị Huê (SN 1964, trú tại thôn Mỹ Lam, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang) có 1 nhóm 8 người ngoài địa phương đang tụ tập sinh hoạt trái phép theo “Nhất quán đạo”.

Ngay sau đó, Công an xã Phú Mỹ đã báo cáo Ban Chỉ huy Công an huyện Phú Vang, UBND xã Phú Mỹ phối hợp với các đội nghiệp vụ liên quan tiến hành làm việc với bà Huê và nhóm người trên.

Tại trụ sở UBND xã Phú Mỹ, lực lượng chức năng lấy lời khai, làm rõ mục đích, nội dung, hình thức sinh hoạt của nhóm đối tượng này, mối quan hệ giữa các đối tượng.

Tại nhà bà Huê, công an lập biên bản thu giữ toàn bộ kinh sách, tài liệu; đèn dầu bằng kim loại trong đó có 1 cây có biểu tượng chữ “Phật” viết bằng chữ Hán…

Theo cơ quan công an, bà Huê làm nghề bán vé số, có một thời gian dài sinh sống và làm ăn tại TP. Đà Nẵng, tại đây, bà bị lôi kéo sinh hoạt theo “Nhất quán đạo”. Sau đó, bà Huê trở về quê ở xã Phú Mỹ và tiếp tục sinh hoạt “Nhất quán đạo” từ năm 2019 đến nay. Hình thức sinh hoạt chủ yếu tu tại gia và nghiên cứu cách thức sinh hoạt trên internet.

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top