Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi

KTNT Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng phu nhân đã tặng Trung tâm 100 triệu đồng và 4 tấn gạo để Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Sáng 10/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng phu nhân đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).
 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi

 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ghi nhận tấm lòng cao quý của gia đình nhà báo quá cố Võ Hồng Sơn, các tập thể cá nhân đã xây dựng, đóng góp cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.
 
Phó Thủ tướng đã động viên giáo viên, phụ huynh nuôi dạy các cháu vươn lên hòa nhập cộng đồng. Phó Thủ tướng mong muốn các cháu nỗ lực vươn lên trong học chữ, học nghề để tiếp thu kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc và nuôi sống bản thân, vươn lên trong cuốc sống.
 
Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ, động viên các cháu học sinh khuyết tật đang theo học tại Trung tâm, mong muốn các các cháu phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.
 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

 

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng phu nhân đã tặng Trung tâm 100 triệu và 4 tấn gạo để Trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn nữa trong thời gian tới. Các thành viên đi trong đoàn cũng đã trao nhiều phần quà cho các cháu đang học tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.
 
Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy nghề hoàn toàn miễn phí để các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập tốt với cộng đồng và có đóng góp cho xã hội.
 
Trung tâm hiện đang nuôi dạy 108 cháu. Cùng với dạy văn hóa, Trung tâm còn bồi dưỡng, hướng nghiệp dạy các ngành nghề phù hợp như: May công nghiệp, thêu, vi tính thực hành và hội họa.
 
Hiện nay, Trung tâm cũng đã kết nối với Trung tâm dạy nghề ở Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh mở rộng các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề và chữa bệnh, phát triển năng khiếu cho trẻ em khuyết tật để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
 

Hải Yến - CTV

Ý kiến của bạn