Phong tỏa huyện Nam Sách sau khi ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19

KTNT Sau khi chị P.T.N dương tính Covid-19, tỉnh Hải Dương tiếp tục ghi nhận thêm 5 ca gồm chồng, con, bố, mẹ chồng và bạn của chị N. Liên quan đến các ca bệnh, huyện Nam Sách bị phong tỏa tạm thời.

Tỉnh Hải Dương phát hiện thêm 5 ca Covid-19 trong cộng đồng.
Tỉnh Hải Dương phát hiện thêm 5 ca Covid-19 trong cộng đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp nhanh với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nam Sách vào sáng nay, 28/7, ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm thời khoanh vùng, phong toả toàn bộ huyện Nam Sách theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để tiến hành xét nghiệm diện rộng, từ đó nhận định, đánh giá mức độ lây nhiễm của dịch bệnh, đưa ra phương án dập dịch hiệu quả.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Nam Sách kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch ở tình trạng khẩn cấp. Tuyên truyền để tất cả người dân đồng lòng chung tay phòng chống dịch.
 
Thực hiện xã cách ly với xã, thôn cách ly với thôn, hộ gia đình cách ly với hộ gia đình. Người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, phối hợp, tạo điều kiện để các lực lượng phòng chống dịch tập trung toàn lực tiến hành các biện pháp khoanh vùng, đánh giá tình hình dịch tễ.
 
Huyện Nam Sách khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo giao thông, lưu thông hàng hoá, nhu yếu phẩm. Tổ chức cách ly chặt chẽ các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới ghi nhận.
 
Các trường hợp F1 được theo dõi, giám sát cách ly tập trung và áp dụng các biện pháp phòng dịch như các trường hợp F0, các trường hợp F2 cách ly chặt chẽ tại nhà dưới sự giám sát của Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn và tổ “Covid cộng đồng”.
 
Đồng thời, Công an tỉnh tăng cường lực lượng cùng huyện Nam Sách tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Sở Y tế chuẩn bị nhân lực tiến hành khẩn trương việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực nguy cơ cao, nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm. Các phương án triển khai biện pháp phòng chống dịch sẽ được điều chỉnh liên tục để phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.
 
Theo thông tin tại cuộc họp, sau khi ghi nhận ca dương tính với Covid-19 vào tối 27/7 là chị P.T.N, ngành y tế đã triển khai khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và cách ly những trường hợp liên quan.
 
Qua xét nghiệm, sáng 28/7, đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính bao gồm chồng, con, bố, mẹ chồng và bạn của chị N. Tiến hành truy vết, lực lượng chức năng bước đầu xác định 14/19 xã, thị trấn của huyện Nam Sách có các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới ghi nhận.
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn