Phú Yên: Bất chấp Chỉ thị 15, một số quán vẫn hoạt động

KTNT Tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, đã xuất hiện tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, gây lo lắng trong nhân dân.

Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt cho sức khỏe cũng như tính mạng của người dân, thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid - 19, từ ngày 28/3 đến hết 15/4, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, như: Lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; dược phẩm, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế và cơ sở khám chữa bệnh; các điểm bán nhiên liệu, vật tư thiết bị phục vụ các hoạt động sản xuất, xây dựng; các cơ sở lưu trú đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch và yêu cầu ngành quản lý.
20200328_211805.jpg

Tối 28/3, người dân TP. Tuy Hòa hạn chế ra đường, tụ tập nơi công cộng khiến các con phố lớn trở nên vắng vẻ.

 

Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà sữa, trà chanh... đã tích cực hưởng ứng bằng cách thông báo tạm ngừng phục vụ trong thời gian nói trên.

20200328_210014.jpg
113untitled.jpg

Tối 28/3, nhiều người trẻ vẫn tụ tập ở một quán trà chanh trên đường Hùng Vương, phường 7, TP. Tuy Hòa

 

111untitled.jpg
Một quán cà phê trên đường Nguyễn Du, phường 7, TP. Tuy Hòa

 

Tuy nhiên, bên cạnh các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm yêu cầu tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid - 19, không ít quán bất chấp chỉ đạo của UBND tỉnh, vẫn mở cửa bán như bình thường, thu hút một lượng lớn khách đến tập trung ăn uống. Tại các quán này, bàn ghế được bố trí san sát, khách đến ăn uống cũng vô tư nói cười, không thực hiện theo bất kỳ khuyến cáo phòng chống dịch nào của ngành chức năng.

 

 

 

PV

Ý kiến của bạn