Phú Yên chung tay phòng, chống dịch Covid-19

KTNT Sáng 6/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết, tính từ 17 giờ ngày 5/7 đến 8 giờ ngày 6/7, luỹ kế toàn tỉnh phát hiện 301 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Tuy Hòa và một số địa phương khác trong tỉnh Phú Yên, trong những ngày qua, lực lượng Công an Phú Yên đã gồng mình khẩn trương phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp nhằm góp sức, chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch này.  
1446012.jpg
Lực lượng chức năng khẩn trương triển khai phương án ứng phó khẩn cấp với tình hình dịch bệnh Covid-19

Là một trong những lực lượng quan trọng ở tuyến đầu phòng, chống dịch, ngay sau khi nhận được thông báo tỉnh Phú Yên xuất hiện ca dương tính với virus SARS- COV-2 xuất hiện trong cộng đồng, Công an tỉnh Phú Yên đã khẩn trương triển khai phương án ứng phó khẩn cấp với tình hình dịch bệnh Covid-19 trong toàn lực lượng.

Tại TP Tuy Hòa, để góp phần ngăn chặn, hạn chế tình hình lây lan dịch bệnh, cùng với việc huy động, phân công lực lượng, phối hợp phong tỏa, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh dịch tễ tại các khu vực phong tỏa, địa điểm cách ly tập trung, Công an TP Tuy Hòa còn khẩn trương cử lực lượng tham gia phát hiện, truy vết, rà soát các trường hợp có nguy cơ bị lây nhiễm trong cộng đồng; tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Thượng tá Cao Thanh Lâm, Phó Trưởng Công an TP. Tuy Hòa, cho biết: Lực lượng của đơn vị đã phối với các đơn vị chức năng TP. Tuy Hoà thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác về công tác phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức phong toả các khu có trường hợp mắc nhiễm và đồng thời bảo vệ các khu vực cách ly tập trung, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát giải tán các trường hợp tụ tập, buôn bán tụ tập đông người.
144601.jpg
Phong toả tại một điểm ở TX. Đông Hoà.

Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 có nhiều diễn biến phức tạp, những ngày qua, tại một số địa phương khác trong tỉnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nỗ lực góp phần ngăn chặn tình hình dịch bệnh Covid 19 có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Công an các địa phương đã chủ động ban hành phương án công tác ứng phó với tình huống khẩn cấp về dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, lực lượng Công an Phú Yên luôn chủ động nắm chắc những hộ dân có người nhiễm, nghi nhiễm, hỗ trợ công tác quản lý, tuyệt đối không để người nhiễm, nghi nhiễm tự do đi lại, tiếp xúc với cộng đồng ở khu vực phong tỏa. Bên cạnh đó, lực lượng Công an Phú Yên phối hợp với cơ quan y tế tiến hành khử khuẩn, cưỡng chế những trường hợp chống đối, không chấp hành yêu cầu theo quy định hoặc gây rối trật tự công cộng tại khu cách ly.

Sáng 6/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, tính từ 17 giờ ngày 5/7 đến 8 giờ ngày 6/7 lỹ kế toàn tỉnh phát hiện 301 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng (1 ca tử vong), trong đó TP. Tuy Hoà 182 ca, huyện Sơn Hoà 42 ca (1 ca tử vong), thị xã Đông Hoà 15 ca, huyện Tuy An 21 ca, huyện Sông Hinh 22 ca, huyện Tây Hoà 5 ca và huyện Phú Hoà 14 ca.
 
Ngành Y tế đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tuễ, tiến hành cách ly các đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý ổ dịch theo quy định.
 
 
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn