Phú Yên: Dừng triệt để các nhà hàng và quán ăn uống, giải khát

KTNT Theo ông Nguyễn Lê Vi Phúc, Phó Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa (Phú Yên), kết quả triển khai bước đầu ở một số phường, xã đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế và thông tin trên báo chí, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn còn hoạt động.

Ngày 29/3, UBND TP. Tuy Hòa (Phú Yên) có Công văn hỏa tốc số: 1533/UBND yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, trung tâm, ngành thành phố và Chủ tịch UBND 16 phường, xã thực hiện nghiêm, kiên quyết và quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, UBND thành phố; đặc biệt là dừng triệt để các nhà hàng và quán ăn uống, quán giải khát, kể cả các quán ăn uống, quán giải khát trên vỉa hè.
 
UBND 16 phường, xã phải thành lập ngay các tổ công tác trực tiếp, quyết liệt vận động và kiên quyết không để có địa điểm tập trung đông người (từ 5 người trở lên).
 
Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Cung ứng dịch vụ công ích thành phố triển khai ngay công tác trật tự đô thị trên địa bàn bắt đầu từ 15h ngày 29/3 đến hết ngày 15/4/2020, kiên quyết không để xảy ra bất kỳ một trường hợp nào lấn chiếm vỉa hè, địa điểm công cộng để kinh doanh ăn uống, giải khát từ nay đến hết ngày 15/4/2020.
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự thành phố thường xuyên kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường, nhất là tuyến đường Bạch Đằng...
 
img_20200329_150737.jpg
img_20200329_150757.jpgimg_20200329_150804.jpg
Nhiều cửa hàng ăn uống, quán cà phê, giải khát...đã dán thông báo tạm dừng hoạt động đến ngày 15/4/2020

 

Theo ông Nguyễn Lê Vi Phúc, Phó Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa, ngày 28/3, UBND TP.Tuy Hòa triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1576/UBND-KGVX ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Phú Yên về việc quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Kết quả triển khai bước đầu ở một số phường, xã đã có chuyển biến tích cực, nhiều nhà hàng ăn uống, quán cà phê, giải khát, câu lạc bộ bida đã thông báo tạm dừng hoạt động đến ngày 15/4/2020.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế và thông tin trên báo chí, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn còn hoạt động, có địa điểm tập trung đông người nhất là thanh thiếu niên như: các quán ăn uống giải khát tại vỉa hè phía tây, phía bắc Quảng trường 1 Tháng 4 (phường 7), công viên Diên Hồng (phường 1), tiểu công viên Nguyễn Huệ, tiểu công viên Hùng Vương, tại công viên Thanh Thiếu niên (phường 5), các quán cà phê Hoàng Việt (phường 2), BonBon (phường 5), các quán ăn uống trước sảnh chợ Tuy Hòa; các cửa hàng kinh doanh FPT, Viettel, Thế giới Di động, Điện máy Xanh, Điện máy Phú Thu, các cửa hàng kinh doanh quần áo trên tuyến đường Trần Hưng Đạo từ phường 1 đến phường 4; công viên trước trường Đại học Phú Yên (phường 9) vẫn còn tổ chức trò chơi chạy xe điện cho thiếu nhi...

Trước đó, tối 28/3, Báo Kinh tế Nông thôn có tin phản ánh sau khi UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo triển khai quyết liệt nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà sữa, trà chanh... trên địa bàn TP. Tuy Hòa đã tích cực hưởng ứng bằng cách thông báo tạm ngừng phục vụ từ ngày 28/3 đến ngày 15/4/2020. Tuy nhiên, bên cạnh các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm yêu cầu tạm ngừng hoạt động, không ít quán bất chấp chỉ đạo của UBND tỉnh, vẫn mở cửa bán như bình thường, thu hút một lượng lớn khách đến tập trung ăn uống. Tại các quán này, bàn ghế được bố trí san sát, khách đến ăn uống cũng vô tư nói cười, không thực hiện theo bất kỳ khuyến cáo phòng chống dịch nào của ngành chức năng.

 

 

 

Tuấn Kiệt

Ý kiến của bạn