Phú Yên duy trì lực lượng 24/24h ứng phó với bão số 5

KTNT Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, ngày 17/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên đã đã và đang triển khai nhiều biện pháp ứng phó với bão, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu cầu các sở, ngành có liên quan và các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động chỉ đạo và triển khai công tác ứng phó phù hợp với diễn biến của bão và tình hình cụ thể tại địa phương.
 
Giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển, hướng dẫn các tàu thuyền này di chuyển thoát ra và không đi vào khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, phương tiện; hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, triển khai công tác đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại nơi tránh trú.
 
img_3532.jpg
Hướng dẫn các tàu thuyền này di chuyển thoát ra và không đi vào khu vực nguy hiểm.

Hướng dẫn, hỗ trợ người dân di dời, gia cố hoặc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giảm thiệt hại đối với ngành nuôi trồng thủy, hải sản, các tuyến đê kè xung yếu đang thi công dở dang, chủ động thu hoạch lúa hè thu 2020; tổ chức kiểm tra các khu dân cư ven sông, suối, vùng trũng thấp có khả năng bị ngập lụt. Các địa phương duy trì lực lượng 24/24h, sẵn sàng phương tiện cứu hộ, cứu nạn tham gia ứng cứu kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Hiện, Phú Yên, có 205 tàu cá với 1.128 lao động của tỉnh đang hoạt động xa bờ, 200 tàu cá với 1.184 lao động hoạt động khu vực gần bờ. Tất cả các ngư dân, tàu cá đã nhận được thông tin về tình hình diễn biến của bão trên biển Đông, chủ động di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm và thường xuyên giữ liên lạc với Bộ đội Biên phòng các địa phương và gia đình./.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn