Phú Yên ghi nhận 20 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng

KTNT Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, toàn tỉnh phát hiện thêm 10 ca nhiễm SARS-CoV-2 (trong đó có 6 ca ở huyện Sơn Hòa; 4 ca ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) và 1 ca nghi ngờ trong cộng đồng.

10 ca mắc COVID-19 đã được đưa về khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên và Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa để theo dõi, điều trị. Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn khu vực cách ly tập trung; tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân trên.
 
Trong đó, lo ngại nhất là trường hợp L.T.L (SN 1979, ngụ thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP. Tuy Hoà), giữ xe trước chợ Màng Màng thuộc xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa khoảng hơn 100 khách một buổi và cũng là người giữ xe của BN13960 là bà Y. chủ quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến. Ngày 22/6, L. bắt đầu cảm thấy nóng sốt, đau họng, tự đi mua thuốc về uống. Đến chiều 25/6, do có triệu chứng ho nên L. được chuyển vào khu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 
12345.jpg
Phong toả 16 khu vực dân cư

Như vậy, tính từ ngày 23-26/6, Phú Yên đã ghi nhận 20 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Tỉnh đã ban hành 7 thông báo tìm người có mặt tại các địa điểm có nguy cơ. Phú Yên cũng đã thực hiện giãn cách xã hội tại TP. Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa), phong tỏa 16 khu vực dân cư 3 địa phương này.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, địa phương đã kích hoạt bệnh viện dã chiến quy mô 100 giường và huy động tối đa lực lượng để truy vết, xét nghiệm nhằm khoanh vùng, dập dịch. Ngoài ra, tỉnh đã nhận được sự chi viện về người từ Viện Pastuer Nha Trang để thực hiện công tác truy vết và nâng cao năng lực xét nghiệm. Ngoài phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, địa phương còn nhận được sự hỗ trợ của tỉnh Khánh Hòa và Bình Định để sớm trả kết quả xét nghiệm.
 
1234.jpg
Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn

 

“Các địa phương cần phân loại, sàng lọc những người là F1, F2 có nguy cơ cao để bố trí khu cách ly hợp lý, thuận tiện sinh hoạt, không để lây chéo. Bố trí điều kiện ăn ở tốt nhất cho người cách ly trong thời tiết nắng nóng. Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch”, ông Thế nhấn mạnh.
 
 
 

Quốc Kim

Ý kiến của bạn