Phú Yên ghi nhận 38 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng

KTNT Sáng 27/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, tính từ 17 giờ ngày 26/6 đến 8 giờ ngày 27/6, toàn tỉnh phát hiện 18 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có thành phố Tuy Hòa 13 ca, huyện Sơn Hòa 5 ca.

Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, toàn tỉnh Phú Yên có 38 ca nhiễm trong cộng đồng, trong đó có thành phố Tuy Hòa 25 ca, huyện Sơn Hòa 11 ca, thị xã Đông Hòa 2 ca.
 
Theo bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, ngành Y tế đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các đối tượng theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Phối hợp chuyển các trường hợp trên về khu cách ly y tế tại các Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa. Tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân để hướng dẫn, thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp. Thông báo cho người dân các địa điểm các trường hợp trên đã đi qua để hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và giám sát y tế.
1122.jpg

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Phú Yên đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm, nhưng không chủ quan, lơ là, tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của chính quyền.

Các cấp, ngành, địa phương cần phải tiếp tục phối hợp để siết chặt các điểm phong tỏa, tiếp tục rà soát lại các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng để kịp thời ngăn chặn.
 
Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19:
 
Sở Y tế Phú Yên: 0963391414
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên: 0834291679
 
 
 

Quốc Kim

Ý kiến của bạn