Phú Yên: Khẩn trương triển khai cấp thẻ căn cước công dân gắn chip

KTNT Ông Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy đã đến thăm và động viên các tổ cấp thẻ CCCD trên địa bàn huyện Phú Hòa và TP. Tuy Hòa.

Trước yêu cầu phải hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân mới, Công an tỉnh Phú Yên đã đồng loạt ra quân trên địa bàn toàn tỉnh, các tổ công tác làm việc tích cực để đẩy mạnh triển khai tiếp nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho người dân.
 
Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ, mới đây, ông Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy đã đến kiểm tra, thăm và động viên các tổ cấp thẻ CCCD trên địa bàn huyện Phú Hòa và TP. Tuy Hòa.
1145435.jpg
Ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên (mặc áo trắng) đến kiểm tra, thăm và động viên các tổ cấp thẻ CCCD trên địa bàn huyện Phú Hòa và TP. Tuy Hòa.

Tại các điểm cấp thẻ CCCD, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương đã động viên, chia sẻ với những vất vả của cán bộ, chiến sĩ các tổ cấp thẻ CCCD, thăm hỏi bà con đến làm thẻ CCCD. Được biết, theo kế hoạch của Bộ Công an, đến ngày 1/7/2021, cả nước sẽ cấp được 50 triệu thẻ CCCD cho người đến tuổi theo quy định, riêng Phú Yên là 600.000 thẻ.

Quy trình người dân đến cấp thẻ nhanh chóng thuận tiện chỉ trong vòng 3-5 phút. Các đội làm việc liên tục, không kể thứ bảy, chủ nhật và buổi tối để thực hiện theo tiến độ mà Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh giao.
 
Việc cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử góp phần cải cách hành chính, thiết lập hệ thống chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu công dân Việt Nam, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo thuận lợi trong các giao dịch cho người dân. Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nghiên cứu nâng cao năng lực nghiệp vụ, tính tiên phong gương mẫu, tập trung trí tuệ, thái độ phục vụ, khắc phục mọi hạn chế, khó khăn, cố gắng đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD cho người dân theo đúng thời hạn của Bộ Công an yêu cầu. Bên cạnh đó, cần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn