Phú Yên: Nam thanh niên vào tiệm vàng cướp giật vàng giữa ban ngày

KTNT Nam thanh niên vào tiệm vàng Sĩ Kim hỏi mua sợi dây chuyền 18k có trọng lượng hơn 4 chỉ. Trong lúc đeo thử vào cổ, nam thanh niên này liền nhanh chân bỏ chạy đến chỗ đồng bọn chờ sẵn ở bên đường rồi tăng ga tẩu thoát.

Chiều 26/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP. Tuy Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Anh Tuấn (SN 1996, ngụ phường 3, TP. Tuy Hòa), Nguyễn Đình Văn (SN 1996, ngụ ở thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, Phú Yên) và Ngô Nguyễn Khắc Đô (SN 1997, ngụ phường 6, TP. Tuy Hòa) để tiếp tục điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.
 
1untitled-1.jpg
Các đối tượng tại cơ quan CSĐT.

Sau khi sự việc xảy ra, xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an TP. Tuy Hoà đã báo cáo Ban giám đốc và với sự trực tiếp chỉ đạo quyết liệt của Đại tá Võ Duy Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, lãnh đạo Công an TP. Tuy Hoà triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, truy bắt các đối tượng gây án; đồng thời tăng cường lực lượng, thành lập các mũi trinh sát, phối hợp với Công an các phường, xã trên địa bàn thu thập thông tin, xác minh, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 2 ngày gây án, Công an TP. Tuy Hoà đã điều tra, làm rõ và bắt được các đối tượng nói trên.
 
20220526_135807.jpg
Lực lượng công an đến hiện trường điều tra, làm rõ và truy lùng các đối tượng gây án.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 22/5, anh Huỳnh Thanh Việt chủ tiệm vàng Sĩ Kim (ở địa chỉ 112 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP Tuy Hòa) nhìn từ trong tiệm ra thấy một nam thanh niên vào tiệm hỏi mua sợi dây chuyền 18k có trọng lượng hơn 4 chỉ. Khi anh Việt lấy ra cho nam thanh niên này xem một lúc thì người này nói xíu quay lại lấy chứ không mang theo đủ tiền nên ra trụ ATM rút.

Đến 14 giờ cùng này, nam thanh niên này trở lại và yêu cầu anh Việt lấy ra xem lần nữa co kỹ trước khi ra quyết định mua. Người này nói cho đeo thử, thì được chủ tiệm vàng lấy dây chuyền từ dưới tủ kính lên thì đối tượng lấy đeo vào cổ rồi nhanh chân bỏ chạy ra đường Huỳnh Thúc Kháng leo lên xe mô tô của một đối tượng khác đang nổ máy đợi sẵn, sau đó cả hai tăng ga bỏ chạy.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn