Phú Yên: Tuyệt đối không lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng

KTNT Đến chiều 31/7, Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19.

Chiều 31/7, UBND tỉnh Phú Yên có Công văn hỏa tốc số 4019/UBND-KGVX tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
 
Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân.
 
120200723_191351.jpg
Công văn hỏa tốc số 4019/UBND-KGVX của UBND tỉnh Phú Yên
 

Theo đó, kể từ 00 giờ ngày 01/8/2020, tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các điểm truy cập internet điện tử, các rạp chiếu phim. Ngoài ra, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương hạn chế hội họp, tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội với quy mô phù hợp. 

Đến chiều 31/7, Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19.
 
Trước đó, qua rà soát, Sở Y tế Phú Yên phát hiện 20 người đi khám chữa bệnh tại Đà Nẵng trong thời gian xảy ra dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế. Ngay khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đồng loạt triển khai nhiều biện pháp truy tìm số người trên để đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm.
 
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn