Phú Yên: Vớt được vật lạ giống quả ngư lôi có chữ Trung Quốc

KTNT Vớt được một vật thể lạ có hình trụ dài 6,7 m, đường kính 54 cm, sơn màu đen có chữ Trung Quốc; phần đầu hơi nhọn, có màu cam; đuôi có các cánh quạt giống như ngu lôi.

Sau khi nhận được thông tin ngư dân Trần Minh Thanh (40 tuổi, ngụ thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đang khai thác thủy sản gần khu vực cù lao Mái Nhà thuộc thôn Phước Đồng đã vớt được một vật thể lạ có hình trụ dài 6,7 m, đường kính 54 cm, sơn màu đen có chữ Trung Quốc; phần đầu hơi nhọn, có màu cam; đuôi có các cánh quạt giống như ngư lôi.
11untitled.jpg
Vật thể lạ giống quả ngư lôi được lai dắt vào bờ biển thôn Phước Đồng

Sáng 19/12, lãnh đạo UBND huyện Tuy An đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện phối hợp cùng Đồn Biên phòng An Hải (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) đưa tàu ra khu vực neo giữ vật thể lạ để lai dắt vào bờ biển thôn Phước Đồng.

 
Sau khi cán bộ Vùng 4 Hải quân có mặt tại hiện trường kiểm tra đã xác định ban đầu đây là thiết bị huấn luyện của hải quân. Dòng chữ Trung Quốc trên thiết bị được tạm dịch là: “Tiếp thông, đoạn khai” và vẫn chưa xác định vật thể lạ này có nguồn gốc từ đâu./.

Anh Thi - An Nho

Ý kiến của bạn