Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2019 | 23:52

Phường Thanh Nhàn: Công trình vi phạm TTXD “ngang nhiên” tồn tại!

UBND TP. Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm về TTXD bao nhiêu thì phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) lại “buông lỏng” bấy nhiêu, để vi phạm “ngang nhiên” tồn tại.

Mặc dù chỉ nằm cánh UBND phường Thanh Nhàn không xa nhưng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) vẫn diễn ra mặc cho những “tờ” biên bản đình chỉ và xử phạt vi phạm hành chính.
 
Sau khi nhận được thông tin về việc một công trình xây dựng trên phố Trần Khát Chân vi phạm TTXD, phóng viên đã có buổi khảo sát thực tế, thấy công trình này đã xây dựng xong phần thô với quy mô 7 tầng 1 tum, bên ngoài đã được trát và sơn chỉn chu, bên trong đang được chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện.
phuong-tn.jpg
Trụ sở phường Thanh Nhàn. Ảnh: baoxaydung.com.vn
Một cán bộ địa chính phường Thanh Nhàn cho hay: “Ngày 7/9/2018, khi phát hiện công xình xây dựng sai phép, UBND phường đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi công, đồng thời báo cáo UBND quận. Thời điểm đó, công trình xây dựng đã vượt 1,5 tầng so với giấy phép xây dựng được cấp”.
 
Cũng theo vị cán bộ này, sau khi đình chỉ thi công, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra văn bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 37,5 triệu đồng và yêu cầu trong 60 ngày phải hoàn thiện việc cấp phép bổ sung. Phường vẫn thường xuyên giám sát, nếu phát hiện sai phạm sẽ đình chỉ ngay.
 
Sai phạm đã rõ, các biên bản đình chỉ đã lập, xử lý vi phạm hành chính cũng được tiến hành, thế nhưng không hiểu vì sao công trình vi phạm vẫn tiếp tục được hoàn thiện.
 
 
 
 
 
 
 
 
Hữu Thắng
Ý kiến bạn đọc
 • Tháng 5, hương sen thơm ngát trên quê Bác

  Tháng 5, hương sen thơm ngát trên quê Bác

  Cứ đến dịp tháng 5 về, những đầm sen trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh lại đua nhau nở hoa, tỏa hương thơm ngát.

 • Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

  Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

  Tối 19/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn), tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 với chủ đề “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Quảng Nam giới thiệu Nhà bảo tàng đa dạng sinh học

  Quảng Nam giới thiệu Nhà bảo tàng đa dạng sinh học

  Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam – nơi trình diễn, quảng bá các giá trị tài nguyên đa dạng sinh học, sự phong phú của các loài động, thực vật quý hiếm, đặc hữu, đặc trưng mà thiên nhiên ban tặng; đồng thời góp phần thúc đẩy lối sống có trách nhiệm với thiên nhiên, phục hồi đa dạng sinh học.

Top